Vì sao phải chỉnh răng hô cho bé?

Chỉnh hô cho bé cần được thực hiện càng sớm càng mang đến hiệu quả cao.

Bác sĩ kiểm tra răng của bé để chỉnh răng hô hiệu quả

Tiến hành thủ thuật chỉnh răng hô cho bé là điều nên thực hiện bởi nó sẽ mang đến nhiều hiệu quả hơn những gì phụ huynh đang suy nghĩ. Phương pháp chỉnh răng hô cho bé hiệu quả, an toàn nhất phải kể đến hiện nay là tiến hành chỉnh nha (niềng răng) cùng Nha khoa Nhân Tâm.

Vì sao phải chỉnh răng hô cho bé?

Lý giải cho nguyên nhân vì sao phải chỉnh răng hô cho bé được giải thích qua những ảnh hưởng bé sẽ nhận được khi răng bị hô. Răng hô gây nên tình trạng răng mọc khấp khểnh, chồng chéo nhau, sai lệch khớp cắn,… ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt của các bé, bé yêu của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phát âm, vệ sinh răng miệng, mất tự tin trong giao tiếp thường ngày hoặc gây đau cơ mặt, đau đầu vô cùng nguy hiểm.

Chỉnh răng hô cho bé có ảnh hưởng gì không?

Trong quá trình tiến hành gắn thiết bị chỉnh hình răng hô cho bé bé sẽ có những cảm giác cơ bản như:

Có nhiều ảnh hưởng nếu bé không chỉnh răng hô từ sớm

  • Khó chịu nhẹ vùng răng: Bé của bạn sẽ có thể cảm thấy khó chịu bởi có những vật lạ trong miệng của mình sau khi tiến hành chỉnh răng hô. Thời gian 1 tuần sau khi chỉnh hình răng hô thì bé sẽ không còn cảm thấy khó chịu bởi những vật dụng có trong răng khi tiến hành chỉnh hình.
  • Đau hàm: Đau hàm là một trong những ảnh hưởng của việc chỉnh hình răng hô mà ai ai cũng gặp phải không loại trừ những em bé trong gia đình của ban. Nếu bé không chịu được tình trạng này bạn có thể cho con sử dụng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ chỉnh nha cho con.
  • Khó ăn uống: Bé yêu của bạn có thể chưa quen với sự có mặt của khí cụ được sử dụng trong việc chỉnh hình răng hô có trong miệng của mình nên việc ăn uống sẽ bị cản trở ít nhiều. Lúc này bạn có thể cho bé ăn thức ăn có tính mềm, thức ăn nghiền nhỏ, cắt nhỏ nhằm giảm đi tình trạng này và làm quen với khí cụ trong miệng.
  • Khó vệ sinh răng miệng: Bé sẽ cảm thấy khó tiến hành đánh răng sau khi ăn uống cũng như không thể nào loại bỏ vi khuẩn sau khi thức dậy. Phụ huynh có thể sử dụng dung cụ vệ sinh chuyên dụng dành cho người chỉnh hình răng hô để giúp việc vệ sinh răng miệng của con dễ dàng hơn.

Sau khi chỉnh răng hô cho bé có ảnh hưởng gì không cho sức khỏe răng miệng của con thì được lý giải bằng hiện trạng răng bé được phục hình đẹp mắt, khớp cắn được hồi phục tại đúng vị trí quy định, răng dịch chuyển vào trong xương ổ răng và tiến đến vị trí mới ổn định hơn nên không hề có ảnh hưởng tiêu cực đến răng sau khi tiến hành chỉnh hình răng hô.

Nên chỉnh răng hô cho bé loại nào hiệu quả nhất?

Phương pháp niềng răng cho bé được xem là cách giúp mang đến hiệu quả chỉnh hình răng hô tốt nhất và tối ưu nhất phụ huynh nên lựa chọn thay vì tiến hành phẫu thuật cho răng nhiều nguy hiểm. Khi tiến hành niềng răng để chỉnh hình răng hô cho bé bố mẹ có thể chọn lựa giữa hình thức chỉnh nha bằng mắc cài và chỉnh nha bằng khí cụ hàm tháo lắp. Ưu điểm của việc tiến hành niềng răng cho bé bị hô mang đến đó chính là:

Chỉnh nha răng hô cho bé mang đến sự tự tin về tương lai

  • Hiệu quả phương pháp lâu dài: Răng bé sẽ không bị hô trở lại nên tiến hành niềng răng đúng thời điểm cần thiết bằng phương pháp tương đương.
  • Hạn chế đau đớn cho bé: Niềng răng có 2 loại là niềng có mắc cài và không mắc cài trong thị trường hiện nay và đều mang đến tác dụng vô cùng tối ưu cho bệnh nhân. Tình trạng ê buốt, đau nhức đều được loại bỏ khi tiến hành niềng răng bằng 1 trong 2 phương pháp.
  • Đảm bảo độ an toàn: Xương hàm hoặc răng không hề bị ảnh hưởng khi tiến hành niềng răng chỉnh hô cho các bé bởi thủ thuật này chỉ đơn giản là đưa răng về đúng với vị trí cần thiết của nó.
  • Chi phí đa dạng: Hiện nay, chỉnh nha là công nghệ được ưa chuộng tiến hành và mức giá thành đa dạng theo từng khí cụ khác nhau, từng phương pháp khác nhau. Tùy theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà sẽ lựa chọn cách chỉnh hình răng hô thích hợp.

Nên chỉnh răng hô cho bé loại nào tốt nhất hiện nay chắc chắn các bậc phụ huynh đã có thể giải đáp được rồi đúng không nào? Nếu có mục đích chỉnh nha răng hô cho bé an toàn, hiệu quả, chất lượng cao bạn có thể liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để được hỗ trợ thực hiện từ ngay hôm nay!