Niềng răng mặt lưỡi có chất lượng không? Dịch vụ niềng răng chất lượng tại Sài Gòn ở đâu?

Niềng răng mặt lưỡi là một phương pháp niềng răng nổi bật và được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Niềng răng mặt lưỡi sẽ tạo ra lực kéo để di chuyển răng về vị trí mong muốn.

Ưu điểm lớn nhất chính là ở nghệ thuật giấu mắc cài sau răng

Niềng răng mặt lưỡi là phương pháp niềng răng mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Phương pháp này không chỉ mang lại hàm răng đều, đẹp sau khi niềng mà còn thẩm mỹ trong lúc niềng. Với cấu tạo tương tự với kỹ thuật truyền thống, gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc nhưng lại được mắc ở mặt trong của răng tạo ra lực tác động phù hợp từ bên trong, điều chỉnh các răng lệch về đúng vị trí. Hãy đến dịch vụ niềng răng chất lượng tại sài gòn để các bác sĩ với tay nghề cao và bộ dụng cụ tiên tiến sẽ đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.

Niềng răng mặt lưỡi có chất lượng không?

Niềng răng nói chung và niềng răng mặt lưỡi nói riêng giúp khắc phục các khuyết điểm của hàm răng như: răng bị hô, móm; răng thưa, không đều, khập khiễng; răng bị sai lệch khớp cắn và nhai mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đẹp, chắc khỏe, đều tăm tắp. Niềng răng mặt lưỡi đang dần trở thành một trong những phương pháp phổ biến vừa mang lại hiệu quả vừa có giá thành rẻ hơn niềng răng khay trong suốt. Niềng răng mặt lưỡi có chất lượng không? Ưu điểm lớn nhất mà ta có thể nhận thấy với phương pháp này chính là ở nghệ thuật giấu mắc cài sau răng. Thứ hai đó chính là tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha sẽ được đảm bảo. Bệnh nhân sẽ không còn e ngại hay tự ti khi phải đối diện trong quá trình giao tiếp, làm việc. Dù được cài ở mặt trong nhưng tính hiệu quả vẫn không đổi, mang lại hàm răng đều, đẹp sau khi niềng. Với cấu tạo tương tự với kỹ thuật truyền thống, gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc nhưng lại được mắc ở mặt trong của răng. Chúng sẽ tạo ra lực tác động phù hợp từ bên trong, điều chỉnh các răng lệch về đúng vị trí. Các nha sĩ với tay nghề cao và bộ dụng cụ tiên tiến sẽ đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp. Điều cần lưu ý là bệnh nhân phải kỹ hơn về vệ sinh răng miệng vì thức ăn thừa vướng vào mắc cài là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác.

Các giai đoạn niềng răng mặt lưỡi

Để sở hữu một hàm răng khỏe đẹp, bạn cần phải kiên trì các giai đoạn niềng răng mặt lưỡi. Tuy nhiên, thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của từng trường hợp.

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm cho bệnh nhân

  • Giai đoạn 1: thăm khám răng miệng tổng quát để bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ khuyết điểm của răng. Bên cạnh đó, việc thăm khám giúp bác sĩ phát hiện ra những bệnh lý răng miệng và sớm điều trị trước khi tiến hành niềng răng.
  • Giai đoạn 2: lấy dấu hàm và làm khí cụ chỉnh nha. Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm cho bệnh nhân và gửi sang nước ngoài để sản xuất khí cụ chỉnh nha. Dấu hàm của bệnh nhân được gửi đến các hãng chỉnh nha hàng đầu tại nước ngoài để sản xuất bộ khí cụ (công đoạn này sẽ mất khoảng 1 tuần), sau đó sẽ được chuyển về cơ sở nha khoa tại Việt Nam.
  • Giai đoạn 3: gắn khí cụ chỉnh nha và theo dõi. Quá trình gắn khí cụ sẽ mất khoảng 2 – 3h. Đầu tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, loại bỏ những mảng bám trên răng, kẽ hở răng và xem xét có cần phải nhổ răng không. Sau đó, bề mặt răng bên trong sẽ được làm sạch và gắn mắc cài lên bằng keo chuyên dụng. Sau khi niềng răng xong, bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân về chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Thời gian đầu, tần suất tái khám sẽ dày hơn vì lúc này răng sẽ di chuyển nhiều nhất, thông thường khoảng 2 – 3 tuần/lần. Sau đó khi răng đã di chuyển ổn định thì tần suất sẽ giảm xuống khoảng 4 – 6 tuần/lần.
  • Giai đoạn 4: Tháo niềng và đeo niềng duy trì. Sau khi tháo niềng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo hàm duy trì để răng không xô lệch khỏi vị trí mới. Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng trong khoảng 10 – 24 tháng tuỳ từng thể trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tháo niềng và cho bệnh nhân đeo khay niềng duy trì để giúp cho răng ổn định và không bị xô lệch do vừa trải qua giai đoạn niềng nên răng chưa chắc chắn tại vị trí mới. Sau khi tháo niềng, bạn vẫn nên duy trì thói quen tái khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra răng miệng tổng quát.

Dịch vụ niềng răng chất lượng tại Sài Gòn ở đâu?

Bạn mong muốn có một hàm răng chắc khỏe, đều và đẹp nhưng chưa tìm được nơi đáng tin cậy? Đến với Nha khoa Nhân Tâm Sài Gòn trường hợp răng hô, móm hay thưa sẽ không còn là vấn đề quá nghiêm trọng. Đội ngũ bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ làm bạn hài lòng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên với tác phong làm việc chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ và trấn an bệnh nhân khi cần.

Các trang thiết bị hiện đại tại nha khoa Nhân Tâm giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị

Các kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp việc niềng răng có hiệu quả cao. Công nghệ niềng răng mặt lưỡi được áp dụng tại Nhân Tâm giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị, hệ thống mắc cài chắc chắn không bong tuộc, không làm tổn thương nướu và xương hàm giúp cho quá trình niềng răng được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Một diện mạo xinh đẹp tự tin sau khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm.