Hỏi: Niềng răng có tốt không? Giá niềng răng bao nhiêu tiền?

Các khách hàng có mong muốn làm đẹp với niềng răng muốn được tư vấn niềng răng có tốt không và giá niềng răng bao nhiêu tiền.

Giải đáp đến khách hàng niềng răng có mấy loại, chúng tôi xin giới thiệu 4 loại

Niềng răng giúp khuôn mặt có thêm sự cân đối, vì thấy rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu thêm về phương pháp nha khoa này trước khi quyết định thực hiện niềng răng. Niềng răng có tốt không, niềng răng có mấy loại và giá niềng răng bao nhiêu tiền là những thông tin hữu ích thường được các khách hàng hỏi thăm tại Nha khoa Nhân Tâm, đừng bỏ lỡ nếu bạn đang băn khoăn có nên niềng răng hay không nhé!

Niềng răng có mấy loại?

Giải đáp đến khách hàng niềng răng có mấy loại, chúng tôi xin giới thiệu 4 loại:

Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại mắc cài có khung kim loại được đính trên răng, sử dụng dây cung kim loại luồn qua các mắc cài bằng kim loại để siết và di chuyển các răng về vị trí cần thiết. Ưu điểm của loại mắc cài này là chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao nhờ tạo được lựa tác dụng lớn phân bổ lên các răng. Khuyết điểm của niềng răng mắc cài kim loại là tính thiếu tính thẩm mỹ, cùng như dễ bám dính thức ăn vào mắc cài, khó vệ sinh.

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ cũng tương tự như mắc cài kim loại, nhưng chất liệu của mắc cài được tạo nên từ sứ có màu sắc trong suốt hay cùng màu với răng. Những chiếc khung sứ này khi đính trên răng sẽ trong suốt, giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp bạn giao tiếp tự tin hơn. Nhược điểm của phương pháp này là do đặc tính về chất liệu nên mắc cài sứ cũng dễ bị hư hỏng nếu người dùng không cẩn thận. Ngoài ra, thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn khoảng 6 tháng so với mắc cài kim loại.

Mắc cài tự khóa

Mắc cài tự khoá là loại mắc cài hiện đại nhất hiện nay, với các khung kim loại có nắp trượt tự động giúp cố định phần dây cung, giúp dây cung di chuyển được trong các mắc cài. Nhờ cấu tạo thông minh như vậy mà lực ma sát được giảm bớt, lực tác động được phân bố đều trên các răng giúp tiến trình niềng răng nhanh chóng hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Ngoài ra cũng giúp bạn giảm số lần đến nha sĩ để thăm khám lại và điều chỉnh mắc cài.

Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng cài mặt lưỡi (hay còn gọi là mắc cài mặt trong) là một phương pháp niềng răng mắc cài khắc phục được khuyết điểm thiếu thẩm mỹ hiệu quả nhất nhờ giấu phần mắc cài vào mặt trong của răng. Tuy nhiên, nhược điểm của mắc cài mặt trong là khó vệ sinh hơn khi niềng ở mặt ngoài của răng cũng như gây khó chịu cho lưỡi khi mới sử dụng. Vì đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao nên loại niềng răng nào có chi phí thực hiện khá cao.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Invisalign là phương pháp sử dụng khay niềng bằng nhựa, thay cho mắc cài kim loại hay mắc cài sứ truyền thống. Các khay niềng sẽ được thiết kế theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Để niềng răng Invisalign, khách hàng sẽ phải thay đổi các khay niềng liên tục. Trong quá trình niềng răng, sẽ cần tới khoảng từ 20 – 40 khay niềng. Niềng răng invisalign này có tính thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh và thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên Invisalign chỉ phù hợp với các trường hợp các răng lệch lạc, thưa, răng hô, chìa, vẩu ở mức độ nhẹ.

Niềng răng có tốt không?

Trả lời cho câu hỏi niềng răng có tốt không, thì chúng tôi xin đáp rằng niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích. Lợi ích của niềng răng trước nhất đó là mang lại bạn có một hàm răng đều hơn nhờ khắc phục hiệu quả hầu hết những trường hợp răng bị lệch lạc, hô, móm, thưa, chen chúc, giúp tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và mang lại sự tự tin cho người niềng răng. Việc niềng răng còn giúp điều chỉnh khớp cắn, giúp thức ăn được nghiền nhỏ tốt hơn, hỗ trợ cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả để bạn có sức khỏe tốt và hạn chế những bệnh về đường tiêu hoá. Với những khách hàng lệch khớp cắn, sau khi niềng răng khách hàng sẽ cảm thấy hiệu quả niềng răng rõ rệt thông qua việc ăn nhai trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bên cạnh đó, khi hàm răng đều, không có kẽ hở hay lệch răng, sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn, giảm mảng bám trên răng, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu lợi, hôi miệng, … Ngoài ra, niềng răng còn giúp cho việc phát âm chuẩn hơi, một hàm răng đều sẽ giúp các âm thanh được phát ra tròn vành, rõ chữ, rất có lợi cho những công việc cần giao tiếp và thuyết trình trước đám đông.

Trả lời cho câu hỏi niềng răng có tốt không, thì chúng tôi xin đáp rằng niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích

Giá niềng răng bao nhiêu tiền?

Giải đáp băn khoăn giá niềng răng bao nhiêu tiền, mời khách hàng tham khảo bảng giá tại Nha khoa Nhân Tâm.

  • Niềng răng không mắc cài (trong suốt) – Invisalign 2 hàm có giá từ 105.000.000 – 120.000 000 đồng tuỳ vào mức độ khó của ca.
  • Niềng răng mắc cài kim loại 2 hàm từ 35.000.000 – 40.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài kim loại 1 hàm từ 17.500.000 – 22.500.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài sứ 2 hàm từ 50.000.000 - 60.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm từ 22.500.000 – 40.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài tự khóa 2 hàm từ 40.000.000 – 60.000.000 đồng.

  • Niềng răng mắc cài tự khóa 1 hàm 22.500.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài tự khóa sứ 2 hàm 55.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 2 hàm 60.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 1 hàm 30.000.000 đồng.

Giải đáp băn khoăn giá niềng răng bao nhiêu tiền, mời khách hàng tham khảo bảng giá tại nha khoa Nhân Tâm

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.