Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không là điều mà nhiều người băn khoăn.

Niềng răng không mắc cài là giải pháp niềng răng hiện đại hiện nay

Niềng răng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng để có được một hàm răng thẳng đều cho mình hơn. Trong các phương pháp niềng răng hiện nay, niềng răng không mắc cài là phương pháp phổ biến và cũng là hiện đại nhất được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này như thế nào, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau để hiểu rõ hơn.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Các kỹ thuật niềng răng đã xuất hiện từ sớm trên thế giới với những phương pháp nhằm điều chỉnh các răng bị mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm, mang lại một hàm răng thẳng đều hơn cho tất cả người bệnh gặp tình trạng này.

Với sự phát triển hiện đại của ngành nha khoa, các kỹ thuật niềng răng ngày nay được nghiên cứu và phát triển hiện đại hơn. Trong đó niềng răng không mắc cài là phương pháp nổi tiếng nhất và tân tiến nhất, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Tuy nhiên nhiều người chưa nắm rõ niềng răng không mắc cài là gì. Đây là một kỹ thuật nắn chỉnh răng bằng một khay nhựa dẻo với hình dáng giống như một hàm răng, được chế tạo với tỷ lệ, hình dáng ăn khớp với hàm răng của người bệnh.

Các khay này trong suốt, được gắn vào răng để thực hiện điều chỉnh răng mọc lệch. Từng vị trí răng sẽ được định hình một cách tốt nhất theo từng giai đoạn. Mỗi một giai đoạn người bệnh sẽ sử dụng một khay niềng khác để răng được điều chỉnh tốt nhất.

Phương pháp này mang lại nhiều sự tiện lợi hơn cho người bệnh. Với các khay này sẽ không bị lộ niềng răng do thiết kế trong suốt và khớp với hàm răng. Người bệnh cũng có thể ăn nhai và vệ sinh răng miệng thoải mái mà không có cảm giác bất tiện, khó chịu.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài vẫn đem lại hiệu quả như các phương pháp khác

Niềng răng bằng mắc cài là một hình ảnh quen thuộc với nhiều người và tính hiệu quả cũng được xác nhận bởi những người bệnh đã thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên đối với niềng răng không mắc cài có hiệu quả không khiến nhiều người lo lắng.

Niềng răng không mắc cài không sử dụng mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng. Tuy nhiên phương pháp này sử dụng các khay niềng để răng được dịch chuyển vào đúng vị trí mong muốn. Mỗi giai đoạn sẽ sử dụng một khay khác nhau để định hình răng tốt nhất.

Người bệnh sẽ đeo khay niềng trong vòng 2 tuần để định hình răng và tiếp tục thay khay mới cho đến khi răng được dịch chuyển đúng vị trí. Tùy thuộc vào từng tình trạng mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau để có được hiệu quả cao nhất.

Dù không hoạt động bằng mắc cài và dây cung nhưng phương pháp này vẫn mang lại cho mọi người hiệu quả cao. Các khay niềng răng sẽ định hình răng theo một cơ chế đặc biệt mà không cần phải sử dụng dây cung.

Đặc biệt phương pháp này không cần phải siết dây cung, không gây đau đơn, không có cảm giác vướng víu hay sự khó chịu nào mà người bệnh sẽ có được cảm giác thoải mái và thuận tiện hơn trong suốt thời gian niềng răng này.

Lưu ý khi niềng răng không mắc cài

Cần chú ý đến vấn đề ăn uống khi niềng răng không mắc cài

So với các phương pháp khác thì niềng răng không mắc cài có phần thoải mái và dễ dàng hơn so với những phương pháp niềng răng mắc cài. Tuy nhiên khi lựa chọn phương pháp này có những điều lưu ý khi niềng răng không mắc cài mà mọi người cần chú ý.

Khi niềng răng bằng phương pháp này mọi người không nên ăn những loại thực phẩm quá cứng trong suốt thời gian niềng răng để răng được định hình và dịch chuyển một cách tốt nhất, không làm xô lệch răng do ăn đồ cứng.

Trong quá trình ăn nhai, mọi người có thể đeo hoặc tháo khay niềng răng ra ngoài. Tuy nhiên nếu đeo khay niềng khi ăn cần phải tránh ăn những loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến khay niềng.

Mọi người cần chú ý vệ sinh khay niềng kỹ lưỡng, tránh để khay tích tụ vi khuẩn sẽ gây nên những vấn đề về răng miệng cũng như gây nên vấn đề hôi miệng. Nên thay khay niềng khi được yêu cầu và nên đến nha sĩ để kiểm tra khi khay gặp vấn đề.

Niềng răng không mắc cài là một giải pháp được nhiều người ưa chuộng lựa chọn hiện nay. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn cho mọi người, không gây vướng víu khó chịu, không gây mất thẩm mỹ. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả như các phương pháp niềng răng khác.

Để thực hiện niềng răng an toàn, không đau, mọi người hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn, kiểm tra và thực hiện với những nha sĩ hàng đầu.