Trả lời: Niềng răng invisalign có tốt không? Các bước niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là giải pháp hiệu quả giúp răng mọc không đều trở về đúng vị trí.

Phương pháp niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là phương pháp hiện đại giúp khắc phục tình trạng răng mọc xô lệch không đúng vị trí trở nên đều đẹp hơn. Không phải ai cũng hiểu biết về phương pháp này. Trong bài viết sau đây hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm trả lời: Niềng răng invisalign có tốt không? Các bước niềng răng invisalign.

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là gì? Phương pháp niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng mà không cần sử dụng tới mắc cài và dây thun như thông thường. Thay vào đó, phương pháp này dùng những khay niềng trong suốt để chỉnh răng. Invisalign là cụm từ viết tắt của từ invisible - trong suốt và Aligner - khay làm thẳng răng. Trong đó khay làm thẳng răng được làm từ vật liệu độc quyền SmartTrack giúp điều chỉnh các răng về đúng vị trí cung hàm. Khi sử dụng khay niềng răng trong suốt, khách hàng sẽ không phải lo lắng về tình trạng vướng víu khi ăn uống hay bị bung sút mắc cài như phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài. Sử dụng phương pháp niềng răng này cũng giải quyết được những trường hợp cần niềng răng từ đơn giản tới phức tạp bởi khay niềng răng trong phương pháp này được sản xuất số hóa và cá nhân cho từng trường hợp niềng răng cụ thể. Vật liệu niềng răng độc quyền SmartTrack có ưu điểm là siêu đàn hồi, trong suốt, sinh ra lực nhẹ nên sẽ giúp di chuyển răng về đúng vị trí một cách hiệu quả như mong muốn. Tuy vậy, trong quá trình niềng răng bằng máng nhựa trong suốt thì cần sự hợp tác chặt chẽ giữa bác sĩ và người đeo. Người được niềng răng cần tuân thủ đeo niềng răng ít nhất 22 giờ/ ngày và không được tự ý tháo niềng răng ra. Khách hàng cũng cần duy trì đeo niềng răng một cách kiên trì giúp tạo ra những động lực ổn định để giúp răng di chuyển một cách đều đặn để giúp hiệu quả niềng răng cao nhất.

Niềng răng invisalign có tốt không?

Niềng răng invisalign đem đến hiệu quả cao

Vậy niềng răng invisalign có tốt không? Việc niềng răng invisalign là hoàn toàn tốt và đem lại hiệu quả cao.

  • Hiệu quả niềng răng cao: Phương pháp niềng răng invisalign cho hiệu quả niềng răng cao. Sau khi niềng răng sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Khay niềng răng trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng.
  • Dễ dàng tháo lắp: Khay niềng răng invisalign cũng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh ăn uống sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng. Công nghệ niềng răng này cũng đảm bảo hiện đại thích hợp cho từng trường hợp khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng phương pháp này cũng sẽ làm rút ngắn thời gian đi khám tại phòng khám nha khoa và trước khi niềng răng, khách hàng cũng sẽ biết trước kết quả.

Các bước niềng răng invisalign

Nhiều người chọn phương pháp niềng răng invisalign

Các bước niềng răng invisalign như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám tư vấn xem xét tình trạng răng của khách hàng có thích hợp để thực hiện phương pháp niềng răng này không.
  • Bước 2: Lấy dấu răng với máy Scan Itero và chụp phim tổng quát.
  • Bước 3: Lên kế hoạch dự kiến về kết quả điều trị
  • Bước 4: Bác sĩ giao khay cho bệnh nhân. Mỗi cặp khay sẽ đeo trong 1 - 2 tuần sau đó sẽ chuyển sang cặp khay kế tiếp. Trong khi niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm soát các vấn đề phát sinh và đưa ra hướng khắc phục cụ thể.
  • Bước 5: Đeo khay niềng và tái khám
  • Bước 6: Bác sĩ thực hiện theo dõi sau khi kết thúc quá trình điều trị. Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha với phương pháp niềng răng này thì bạn cần duy trì việc đeo hàm thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả của việc điều chỉnh cao nhất.

Trên đây là những thông tin về phương pháp niềng răng invisalign. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ thăm khám cụ thể và đưa ra phương pháp niềng răng hiệu quả phù hợp cho bạn. Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng cho mọi khách hàng đang được nhiều người tin tưởng. Nha khoa Nhân Tâm luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng một cách tận tình, chu đáo.