Hỏi: Niềng răng đau không? Nên niềng răng loại nào?

Các khách hàng có dự định niềng răng cần biết niềng răng đau không và nên niềng răng loại nào.

Trả lời cho băn khoăn, niềng răng có tốt không, chúng tôi xin đáp rằng rất tốt

Các khách hàng có mong muốn niềng răng để cải thiện thẩm mỹ của khuôn mặt nhưng lại chần chừ vì lo lắng niềng răng đau không và không biết nên lựa chọn niềng răng loại nào. Nhằm giúp các khách hàng dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn phù hợp, Nha khoa Nhân Tâm xin gửi đến các bạn một số giải đáp về các câu hỏi thường gặp trên, trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Niềng răng có tốt không?

Trả lời cho băn khoăn, niềng răng có tốt không, chúng tôi xin đáp rằng rất tốt. Niềng răng cho bạn nhiều lợi ích, trước hết là mang lại bạn có một hàm răng đều nhờ khắc phục hiệu quả hầu hết những trường hợp răng bị lệch lạc, hô, móm, thưa, chen chúc, giúp tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và mang lại sự tự tin cho người niềng răng. Việc niềng răng còn giúp điều chỉnh khớp cắn, giúp thức ăn được nghiền nhỏ tốt hơn, hỗ trợ cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả để bạn có sức khỏe tốt và hạn chế những bệnh về đường tiêu hoá. Với những khách hàng lệch khớp cắn, sau khi niềng răng khách hàng sẽ cảm thấy hiệu quả niềng răng rõ rệt thông qua việc ăn nhai trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bên cạnh đó, khi hàm răng đều, không có kẽ hở hay lệch răng, sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn, giảm mảng bám trên răng, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu lợi, hôi miệng,… Ngoài ra, niềng răng còn giúp cho việc phát âm chuẩn hơi, một hàm răng đều sẽ giúp các âm thanh được phát ra tròn vành, rõ chữ, rất có lợi cho những công việc cần giao tiếp và thuyết trình trước đám đông.

Niềng răng đau không?

Nhiều khách hàng lo lắng rằng không biết niềng răng đau không, chúng tôi xin đáp rằng niềng răng không hề đau. Phương pháp niềng răng không gây xâm lấn đến mô răng hay mô nướu, trừ trường hợp đặc biệt một số ít khách hàng cần được nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển khi chỉnh nha mà thôi. Nhưng thậm chí quy trình nhổ răng cũng được bác sĩ thực hiện với thuốc tê, sau khi nhổ khách hàng được điều trị với thuốc giảm đau để gia giảm cơn đau một cách hiệu quả. Niềng răng tạo áp lực lên răng để dịch chuyển các răng giúp đưa răng về vị trí mong muốn, vì thế trong thời gian đầu sử dụng niềng răng, đặc biệt là các loại niềng răng mắc cài, đa số các khách hàng sẽ cảm thấy đôi chút khó chịu vì chưa quen với lực tác động này trên răng. Tuy nhiên cảm giác này không quá ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Cảm giác khó chịu này sẽ giảm dần sau 1 – 2 tuần từ khi đeo niềng răng, bởi lúc này khách hàng sẽ dần quen với sự hiện diện của mắc cài trên răng. Nên các bạn không cần phải quá lo lắng việc đeo niềng răng sẽ gây đau khiến việc ăn uống bị hạn chế, hay gây ảnh hưởng đến sự tập trung trong công việc thường ngày do đau gây nên.

Nhiều khách hàng lo lắng rằng không biết niềng răng đau không, chúng tôi xin đáp rằng niềng răng không hề đau như bạn nghĩ

Nên niềng răng loại nào?

Để quyết định được nên niềng răng loại nào, các khách hàng cần cân nhắc tiêu chí nào quan trọng với bản thân nhất: hiệu quả, thời gian chỉnh răng rút ngắn, thẩm mỹ hay chi phí tiết kiệm để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu khách hàng muốn lựa chọn phương pháp niềng răng có thể tiết kiệm chi phí thì niềng răng mắc cài kim loại sẽ là một phương pháp phù hợp. Không chỉ có giá rẻ, niềng răng mắc cài kim loại còn là một phương pháp niềng răng hiệu quả với cả những trường hợp răng lệch nhiều và khó. Nếu khách hàng có nhu cầu niềng răng nhanh, mắc cài tự động sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nhờ khung kim loại được cải tiến có thể cân đối lực kéo, giúp lực phân bố đều để đưa các răng lệch về đúng vị trí nhanh hơn. Nếu khách hàng ưu tiên tính thẩm mỹ, cac phương pháp như niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng invisalign là những lựa chọn hợp lý.

Để quyết định được nên niềng răng loại nào, các khách hàng cần cân nhắc tiêu chí nào quan trọng với bản thân nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.