Ưu và nhược điểm của công nghệ niềng răng trong suốt

phương pháp niềng răng trong suốt, một phương pháp được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay của nha khoa chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha tối ưu

Cùng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là nhu cầu thẩm mỹ nha khoa, hiện nay đã có rất nhiều phương pháp niềng răng được nghiên cứu và được sử dụng rộng rãi. Việc lựa chọn các công nghệ niềng răng không chỉ dựa trên các ưu nhược điểm mà còn dựa trên kinh tế và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên công nghệ niềng răng trong suốt đang là một công nghệ niềng răng được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy công nghệ niềng răng trong suốt này có ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công nghệ niềng răng trong suốt bắt nguồn từ quốc gia nào

Công nghệ niềng răng trong suốt bắt nguồn từ Mỹ, đây là một phương pháp niềng răng được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì tính thẩm mỹ cao và độ an toàn hiệu quả. Phương pháp niềng răng trong suốt là một giải pháp niềng răng không sử dụng đến mắc cài hay dây thun như niềng răng thông thường mà loại này sẽ sử dụng các khay niềng răng trong suốt để chỉnh răng. Niềng răng trong suốt bao gồm một chuỗi các khay trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và sử dụng lần lượt ở các giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh răng. Các khay niềng răng này phải được đánh số thứ tự từ 1 cho đến ngày cuối cùng, thông thường trung bình mỗi khay sẽ mang trong vòng hai tuần, mỗi khay sẽ giúp răng di chuyển dần tới vị trí lý tưởng cứ liên tục cho đến khi răng trở về vị trí đúng như mong muốn.

Và trên thực tế bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 đến 30 khi niềng răng trong suốt và sẽ tùy thuộc vào từng mức độ sai lệch của răng. Và để đạt được hiệu quả tốt nhất bệnh nhân nên cần một nơi làm niềng răng trong suốt uy tín và hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của công nghệ niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có nhiều ưu điểm vượt trội

Phương pháp niềng răng trong suốt có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống chẳng hạn như:

Phương pháp niềng răng trong suốt mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân khi đeo, bệnh nhân sẽ không cảm giác bị vướng víu bởi các mắc cài hay dây cung sắc nhọn, khay niềng răng trong suốt cũng trơn láng không gây kích ứng đối với các bộ phận trong miệng, không chỉ thế vật liệu làm khay niềng răng trong suốt được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp có tính lành tính do đó rất ít khi gây ra các hiện tượng dị ứng cũng như có mùi khó chịu cho bệnh nhân.

Ngoài ra niềng răng trong suốt còn có tính thẩm mỹ cao, sẽ không ai biết được bạn đang đeo niềng răng, do đó bạn có thể tự tin giao tiếp thoải mái chụp ảnh cùng bạn bè hay làm bất cứ hoạt động nào. Cũng bởi vì tính thẩm mỹ cao, thế nên niềng răng trong suốt được rất nhiều diễn viên, ca sĩ hay tiếp viên hàng không lựa chọn, vì nó có thể giúp họ vừa có từ hoạt động công việc mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Niềng răng trong suốt còn rất dễ dàng bảo quản và vệ sinh khay, việc vệ sinh niềng răng trong suốt vô cùng đơn giản bạn chỉ cần dùng bàn chải lông mềm và chải sạch các mặt dưới vòi nước chảy. Không chỉ thế niềng răng trong suốt còn rất dễ dàng tháo lắp, điều này sẽ giảm thiểu các nguy cơ viêm lợi kích ứng các mô mềm.

Bên cạnh các ưu điểm của công nghệ niềng răng trong suốt vượt trội thì niềng răng trong suốt vẫn có một số hạn chế chế như chi phí đắt đỏ, hay để đảm bảo hiệu quả bạn cần phải mang khay liên tục 22h mỗi ngày ở mọi nơi. Ngoài ra thời gian điều chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng trong suốt sẽ sẽ lâu hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

Nơi làm công nghệ niềng răng trong suốt uy tín hiệu quả

Niềng răng tại Nhân Tâm mang đến kết quả tốt nhất

Công nghệ niềng răng trong suốt là một trong những kỹ thuật nha khoa, tiên tiến, chính vì vậy nó còn được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm chỉnh nha. Nếu bạn vẫn chưa biết được nên phải niềng răng trong suốt ở đâu thì chất lượng hãy đến với dịch vụ sử dụng công nghệ niềng răng trong suốt tại Nha khoa Nhân Tâm. Đến với nhân tâm chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng về hiệu quả cả mà chúng tôi mang lại.