Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa hiện đại giúp bệnh nhân cải thiện được thẩm mỹ răng rõ rệt.

Chỉnh nha răng thưa có thể giúp bạn không còn bị răng thưa

Một hàm răng không đẹp mang đến cho chúng ta rất nhiều trở ngại cũng như không tự tin, có thể vì nhiều nguyên nhân do tai nạn hoặc bẩm sinh mà những chiếc răng có thể bị thiếu hoặc mọc không đúng vị trí. Tuy nhiên hiện nay chúng ta vẫn có thể thay đổi điều đó bằng cách can thiệp các kỹ thuật chỉnh nha, đơn cử như chỉnh nha răng thưa.

Tìm hiểu về chỉnh nha răng thưa

Có thể nói răng thưa là tình trạng không hiếm gặp hiện nay mà tác động của nó có thể nhận thấy một cách rõ ràng. Điều đầu tiên đó chính là yếu tố thẩm mỹ còn về tác động sâu xa thức ăn khi chúng ta ăn vào sẽ dính lại vào kẽ răng, nếu vệ sinh không kỹ về lâu dài sẽ dẫn đến sâu răng. Ngoài ra, việc chỉnh lại răng thưa sẽ giúp bạn tự tin hơn. Ở một số trường hợp việc chỉnh lại răng thưa sẽ giúp chữa trị những vấn đề về phát âm và khả năng nhai của răng cho khách hàng. Đã có nhiều phương pháp Nha khoa để có thể can thiệp và khắc phục tình trạng này. Các kỹ thuật chỉnh nha răng thưa được biết đến nhằm đem lại nhiều sự lựa chọn cũng như phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Quy trình các bước chỉnh nha răng thưa

Đối với những phương pháp chỉnh nha răng thưa khác nhau có những quy trình chỉnh nha răng thưa khác nhau, nhưng cuối cùng phương pháp nào cũng đảm bảo lấy lại vẻ thẩm mỹ cho bệnh nhân và có sự tư vấn từ các Nha sĩ. Khi đến bất cứ trung tâm hay phòng khám Nha khoa điều đầu tiên bạn sẽ nhận được sự thăm khám tổng quát và tư vấn về phương pháp xử trí tình trạng răng thưa mà bạn có thể chọn bao gồm trám răng, bọc răng sứ và cuối cùng là niềng răng.

Quy trình chỉnh nha cho răng thưa tại nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn có hàm răng hoàn hảo hơn

Trám răng

Bằng cách đắp một loại hợp chất riêng biệt lên khoảng trống của các chiếc răng, thật nhanh chóng và trong một lần, với giá thành rẻ từ vài trăm nghìn. Tuy nhiên độ bền về cơ học của phương pháp này là không cao, không phù hợp để ăn các loại thức ăn cứng, về lâu dài sẽ bị đổi màu dưới tác dụng của thức ăn. Nhưng đây lại là phương pháp phổ thông và được nhiều người lựa chọn nhất.

Niềng răng

Sử dụng những chiếc mắc cài và dây cung để chỉnh hình xương hàm và bộ răng. Sau khi đã tư vấn và đưa ra cho bạn lời khuyên các bước chỉnh nha răng thưa bằng phương pháp niềng được diễn ra như sau:

  • Bước 1: Xử lý các vấn đề sao cho răng miệng ở trạng thái tốt nhất khi đeo niềng.
  • Bước 2: Các Nha sĩ sẽ thực hiện thao tác gắn các mắc cài và dây cung một cách chính xác và tỉ mỉ.
  • Bước 3: Đặt lịch trình tái khám và theo dõi.

Ở giai đoạn niềng răng, bạn cần đến trung tâm để thực hiện việc điều chỉnh thường xuyên trong suốt quá trình niềng.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ cao cũng như tiết kiệm thời gian hơn so với niềng răng.

  • Bước 1: Khám và tư vấn tổng quát.
  • Bước 2: Vệ sinh kỹ răng miệng và tiến hành mài răng.
  • Bước 3: Lắp răng tạm vào vị trí những chiếc răng đã mài sẵn.
  • Bước 4: Lắp răng thật hoàn tất quá trình sau đó dặn dò đến bệnh nhân những điều cần lưu ý và hẹn tái khám, theo dõi.

Đây cũng là phương pháp có chất lượng cao nhất nhưng cũng có chi phí đắt đỏ nhất.

Chỉnh nha răng thưa sẽ giúp cho bạn có thể không còn bị răng thưa

Chỉnh nha răng thưa có hết thưa không?

Ai trong chúng ta có lẽ cũng đã tự đặt cho bản thân câu hỏi chỉnh nha răng thưa có hết thưa không? Những phương pháp chắc chắn mang lại những thay đổi tích cực cho bộ răng chúng ta nhưng nhiều hay ít vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như những lưu ý của chúng ta trong cách sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Tay nghề của Nha sĩ cũng là một nhân tố quan trọng không kém. Chắc chắn rằng khi thực hiện cấy ghép tại trung tâm Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn hết bị răng thưa.