Trả lời thắc mắc: Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

niềng răng sứ mắc cài là một phương pháp cải thiện các tình trạng răng lệch được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Mắc cài sứ là giải pháp vượt trội trong chỉnh nha

Để có thể khắc phục được các tình trạng răng bị lệch lạc, lộn xộn, mọc sai vị trí gây ra cho bệnh nhân các phiền toái, nha khoa đã phát triển phương pháp niềng răng giúp cải thiện lại hàm răng cho bệnh nhân thật đều đặn. Trong các phương pháp niềng răng, niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy có nên niềng răng mắc cài sứ không? Tính thẩm mỹ của niềng răng mắc cài như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

Có nên niềng răng mắc cài sứ không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm đến khi có nhu cầu chỉnh nha, niềng răng. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ là giải pháp niềng răng tối ưu nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là loại mắc cài niềng răng được làm từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, chính vì thế mà nó vô cùng an toàn và không hề gây kích ứng cho cơ thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài ra, do có màu trùng với màu răng nên khi niềng răng bằng mắc cài sứ nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng miệng giúp bệnh nhân có thể tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Không chỉ như thế, về thời gian khi niềng răng thì phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ cứ có độ bền và khả năng chịu lực rất cao, có thể áp dụng cho các trường hợp răng miệng của bệnh nhân như răng hô, móm, lệch lạc,... Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ không làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai hay khả năng phát âm, sinh hoạt của các bệnh nhân, tuy nhiên với những trường hợp như bệnh nhân có khớp cắn sâu, bệnh nhân thường xuyên lao động hay chơi thể thao sao thì không nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ. Ngoài ra niềng răng mắc cài sứ còn có một nhược điểm về thời gian đó là điều trị sẽ lâu hơn với các mắc cài kim loại.

Thế nhưng, nhìn chung thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ vẫn đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao cho bệnh nhân vì thế nếu bệnh nhân ăn vẫn muốn niềng răng mắc cài sứ thì vẫn có thể thực hiện được tốt như các loại niềng răng khác.

Tính thẩm mỹ của niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ mang lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ không những chỉ có chi phí thấp, khi điều trị không bị đau nhức mà tính thẩm mỹ của niềng răng mắc cài sứ cũng vô cùng cao. Như đã nói ở trên, niềng răng mắc cài sứ có màu sắc trong suốt, tính tự nhiên cao nên khi gắn lên răng nó gần như cùng màu với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ, do đó bệnh nhân có thể tự tin giao tiếp mà không cần phải lo lắng hay ngại ngùng vì sợ bị lộ mắc cài. Giờ đây niềng răng mắc cài sứ để có thể giúp cho nhiều bệnh nhân trở nên tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày ngay cả khi trong khi niềng răng. Vậy con chơi đi mà bạn không thử ngay với phương pháp niềng răng mắc cài sứ với tính thẩm mỹ vượt trội này.

Các bước tiến hành niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ đòi hỏi kỹ thuật cao

Để có được hiệu quả cao khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ, các bước tiến hành niềng răng mắc cài sứ phải được thực hiện trong một quy trình đầy đủ các kỹ thuật chuyên môn cao và tay nghề của bác sĩ phải giỏi, giàu kinh nghiệm. Các bước thực hiện quy trình được tiến hành như sau.

  • Bước 1: thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân ăn rồi chụp X quang để theo dõi và nắm được cấu trúc của xương hàm.
  • Bước 2: phân tích tình trạng và mức độ khuyết điểm trên răng tư vấn phương pháp cũng như hướng điều trị phù hợp để khắc phục khuyết điểm.
  • Bước 3: thực hiện gắn mắc cài sứ.
  • Bước 4: hướng dẫn khách hàng chăm sóc tại nhà đồng thời hạn lịch tái khám để kiểm tra và thực hiện việc đeo mắc cài cho lần tiếp theo.
  • Bước 5: tháo liền và lắp khí cụ duy trì kết quả.

Trên đây là một số thông tin về về niềng răng mắc cài sứ giúp bệnh nhân có thể hiểu hơn về phương pháp phục hình răng này. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và điều trị tốt nhất.