Trả lời: Có nên niềng răng Invisalign?

Invisalign cũng là một phương pháp niềng răng được cải tiến từ những phương pháp truyền thống nhằm mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Răng Invisalign là một bước tiến trong thẩm mỹ nha khoa

Niềng răng hiện nay là một trong những nhu cầu cần thiết của mọi người, nhất là những người đang có những vấn đề về răng miệng. Chính vì sự cần thiết đó mà niềng răng cũng dần được cải thiện chất lượng để phù hợp với người sử dụng. Và răng Invisalign là ra đời cũng chính vì những lý do này. Vậy có nên niềng răng Invisalign không?

Tìm hiểu nhu cầu niềng răng Invisalign?

Invisalign hiện nay đang rất được ưa chuộng. Để tìm hiểu nhu cầu niềng răng Invisalign thì hãy cùng xem răng ở tình trạng nào thì có thể tiến hành niềng răng theo phương pháp này.

Răng bị hô (vẩu) và móm

Có thể đây là hai trường hợp thường gặp nhất hiện nay. Những chiếc răng bị đưa ra ngoài so với xương hàm quá nhiều thì thường là bị hô. Đó là khi răng bị đưa ra ngoài còn trường hợp cả xương hàm bị chìa ra ngoài so với hàm trên thì đó lại là bị móm.

Cả hai trường hợp kể trên đều gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Gây ra những trường hợp kém tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. Đối với trường hợp bị hô (vẩu) thì có thể niềng răng để khắc phục.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bị móm. Nếu móm do răng gây ra thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng niềng răng Invisalign để mang lại kết quả tốt hơn. Còn nếu do xương hàm gây ra thì phẫu thuật chỉnh lại vị trí xương hàm vẫn là phương pháp tối ưu hiệu quả nhất.

Răng bị thưa hay bị khấp khểnh

Răng thưa hay chừa ra những khoảng trống giữa các răng. Hay răng khấp khểnh thì mọc không đều, răng chen chúc, thụt ra thụt vào. Không những gây mất thẩm mỹ, mà khi sử dụng thức ăn thì những mẩu thức ăn có thể rơi vào các kẽ răng dẫn đến tình trạng khó vệ sinh răng miệng gây mất vệ sinh.

Niềng răng có thể giúp đưa các răng về vị trí đúng trên cung hàm. Nếu như trong trường hợp răng mọc lệch hay chen chúc quá nhiều thì cần phải nhổ bớt răng ở những vị trí mọc lệch quá xa. Sau đó mới có thể tiến hành chỉnh từ từ lại.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign có thể nói là phương pháp cải tiến rất nhiều so với những phương pháp niềng răng truyền thống. Vậy những ưu điểm của niềng răng Invisalign mang lại có gì khác so với phương pháp cũ?

Cải thiện hơn về mặt thẩm mỹ

Nếu như trước đây bạn phải đeo một niềng răng bằng kim loại trong suốt quá trình niềng răng gây ra những bất tiện trong quá trình sử dụng thì giờ đây đã hoàn toàn khác.

Nhìn bằng mắt thường sẽ khó có thể nhận ra bạn đang sử dụng niềng răng

Invisalign được làm từ chất liệu nhựa trong suốt. Nên trong suốt quá trình đeo niềng răng sẽ khó có thể phát hiện bạn đang sử dụng niềng răng. Thậm chí, răng của bạn có thể nhìn còn trắng hơn khi đeo niềng răng Invisalign.

Thoải mái hơn khi đeo niềng răng

Với phương pháp truyền thống thì bạn sẽ phải đeo niềng răng với mắc cài và dây cung bằng kim loại hoặc bằng sứ,...Chính vì vậy mà sẽ gây ra những hạn chế khi sử dụng niềng răng. Nhất là trong quá trình ăn uống hay vệ sinh răng miệng.

So với những phương pháp niềng răng truyền thống thì Invisalign mang lại sự thuận tiện hơn rất nhiều

Còn đối với răng Invisalign thì bạn có thể tự chủ trong quá trình tháo lắp khay niềng răng. Thoải mái ăn uống và quá trình vệ sinh răng miệng hay niềng răng của bạn cũng được diễn ra một cách dễ dàng và kỹ lưỡng hơn rất nhiều.

Có nên niềng răng Invisalign?

Tuy tốt như vậy nhưng có nhiều người vẫn còn phân vân không biết có nên niềng răng Invisalign hay không? Phương pháp này mang lại những lợi ích gì? Với những thông tin mà bài viết đã mang lại chắc hẳn có thể thấy rằng Invisalign là một phương pháp rất tốt và hoàn hảo.

Chính vì vậy, nếu như bạn đang mắc phải một vấn đề nào đó về răng miệng thì cũng đừng quá lo lắng mà hãy tìm ngay đến với niềng răng Invisalign để mang lại những hiệu quả tuyệt vời.

Địa chỉ nào niềng răng Invisalign uy tín, giá rẻ?

Một trong những điều quan trọng khi đi niềng răng Invisalign đó chính là lựa chọn trung tâm nha khoa phù hợp. Hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa mọc lên, nhưng địa điểm chất lượng và uy tín thì không có nhiều.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong số những trung tâm thẩm mỹ nha khoa chất lượng hàng đầu hiện nay. Với tay nghề lâu năm cũng như là kỹ thuật đảm bảo chất lượng. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn nơi đây làm điểm đến.