Thắc mắc: Chỉnh nha răng hô hàm trên mất thời gian bao lâu?

Cùng tìm hiểu về chỉnh nha hô hàm trên với những ưu điểm, nhược điểm của chúng

Chỉnh răng hô hàm trên sẽ giúp bạn có hàm răng đều đặn hơn

Nhân gian có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” vậy sẽ thật khó khăn nếu chúng ta ngại ngùng không dám thể hiện nụ cười của mình vì những chiếc răng mọc hô không đẹp theo như ý muốn. Với sự tiến bộ của Y học nói chung và Y khoa nói riêng mang đến cho chúng ta một phương pháp chỉnh nha răng hô hàm trên để có thể trả lại nụ cười đẹp và sự tự tin vốn có của bản thân.

Chỉnh nha răng hô hàm trên có bớt hô không?

Những đặc điểm dễ nhận biết ở người bị có răng hô hàm trên như răng cửa chìa quá nhiều ra phía trước hay hai môi không thể khép lại vào nhau gây ra cảm giác tự ti khi giao tiếp. Vậy câu hỏi đặt ra sau khi thực hiện kỹ thuật chỉnh nha răng hô hàm trên có bớt hô không? Để trả lời cho câu hỏi đó chúng ta cùng xem xét đôi chút với các loại niềng cũng như hiệu quả mà nó mang lại, gồm hai loại niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài. Nhưng nhìn chung, đã có rất nhiều khách hàng hài lòng về kết quả sau khi chỉnh răng hô. Chính vậy chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng chỉnh răng hô hàm trên chắc chắn sẽ giúp bạn bớt hô, thậm chí là không còn hô.

Niềng răng có mắc cài

Sử dụng các mắc cài và dây cung kim loại để chỉnh hình cho bộ răng cũng như cấu trúc xương hàm và khớp cắn. Có hai loại mắc cài hay được sử dụng nhất đó là mắc kim loại và mắc cài sứ. Mắc cài kim loại có giá thành tương đối rẻ hơn so với mắc cài sứ nhưng về mặt thẩm mỹ vì là kim loại rất dễ nhận biết hơn so với màu gần giống răng thật của mắc cài bằng sứ. Nhưng đôi khi có những mắc cài sẽ làm bạn gặp khó khăn trong ăn uống, nhưng không phải bạn phải từ bỏ những món ăn mà bạn thích. Bạn chỉ cần sau khi ăn hãy vệ sinh răng miệng và các mắc cài thật sạch sẽ.

Với nhiều cách thức chỉnh nha hô sẽ giúp bạn tự tin hơn

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp niềng răng không mắc cài (Invisalign) mang đến cho người sử dụng sự thẩm mỹ vì độ trong suốt và thuận tiện khi ta cũng có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn hoặc muốn vệ sinh răng miệng. Nhưng nhìn chung giá của phương pháp niềng răng Invisalign khá đắt so với niềng răng có mắc cài (khoảng 4 đến 5 lần) nên độ phổ biến chưa cao. Đây là kỹ thuật niềng răng có chất lượng cao và trong quá tình niềng răng bạn vẫn có thể duy trì được nét thẩm mỹ về răng miệng.

Và cũng chắc chắn rằng sau khi thực hiện chỉnh nha răng hô hàm trên tình trạng răng hô sẽ được cải thiện nhưng ít hay nhiều còn phụ thuộc vào tay nghề của Bác sĩ và chất lượng của niềng răng.

Chú ý gì sau khi chỉnh nha răng hô hàm trên

Chúng ta chú ý gì sau khi chỉnh nha răng hô răng hô hàm trên? Để quá trình chỉnh nha được diễn ra tối ưu nhất cần phải lưu ý và làm theo những hướng dẫn của nha sĩ. Lưu ý theo dõi và tái khám theo lịch trình ở trung tâm nha khoa để các nha sĩ kịp thời xử lý những hỏng hóc ngoài ý muốn của niềng răng. Ngoài ra trong quá trình ăn uống bạn cần lưu ý hạn chế ăn những thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Trong quá trình sử dụng răng có bất cứ vấn đề gì xảy ra, bạn hãy liên hệ ngay với nha sĩ để được xử lý, ngược lại bạn không nên tự xử lý tại nhà.

Hãy chăm sóc răng kỹ lưỡng là cách thức giúp cho tuổi thọ răng được kéo dài

Địa chỉ chỉnh nha răng hô hàm trên hiệu quả tại TPHCM

Với đội ngũ Bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm, được đào tạo chuyên sâu cùng với uy tín được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể yên tâm chỉnh nha răng hô hàm trên Nha khoa Nhân Tâm. Nơi đây cam kết bạn có thể lấy lại sự tự tin cùng với nụ cười rạng rỡ sau khi hoàn thành quá trình niềng răng. Với giá cả hợp lý và chất lượng cao sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng khi chỉnh nha răng hô hàm trên tại đây. Hy vọng với chất lượng chỉnh răng hô tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn hài lòng với kết quả đạt được.