Những điều cần biết về chỉnh nha máng trong suốt

Chỉnh nha máng trong suốt chính là niềng răng bằng nhựa dẻo, hay còn có tên gọi khác là niềng răng không cố định, niềng răng tháo lắp, hoặc niềng răng không mắc cài.

Chỉnh nha máng trong suốt chính là niềng răng bằng nhựa dẻo

Hiện nay, với kỹ thuật hiện đại, người ta sử dụng chỉnh nha máng trong suốt để nắn chỉnh răng đều và đẹp hơn. Vậy chỉnh nha máng trong suốt là gì? Cùng nhau xem bài viết sau đây nhé!

Chỉnh nha máng trong suốt là gì?

Chỉnh nha máng trong suốt chính là niềng răng bằng nhựa dẻo, hay còn có tên gọi khác là niềng răng không cố định, niềng răng tháo lắp, hoặc niềng răng không mắc cài.

Phương pháp này người ta sử dụng chuỗi khay niềng bằng nhựa trong suốt gần như “vô hình” để điều chỉnh răng về đúng vị trí. Điểm nổi bật của kỹ thuật này là việc không sử dụng mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng. Được xem là phương pháp tối ưu nhất khi sử dụng máng trong suốt mà nhiều người thường gọi là niềng răng vô hình.

Khoảng 2 tuần/ lần, người niềng răng sẽ được thay một máng trong suốt mới nhằm dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí trên cung hàm. Tiêu biểu nhất trong kỹ thuật chỉnh nha máng trong suốt chính là niềng răng Invisalign. Nó có xuất xứ từ Mỹ, đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha cũng như mang lại cho người dùng an toàn, thẩm mỹ nhất.

Ưu nhược điểm chỉnh nha máng trong suốt

Ưu điểm của chỉnh nha máng trong suốt

Ưu điểm của chỉnh nha máng trong suốt

Mang lại sự thoải mái khi đeo

Bệnh nhân không còn cảm giác khó chịu bởi mắc cài và dâu cung. Máng Invisalign trơn không hề có gờ sắc nhọn nên không gây đau âm ỉ do khí cụ chọc vào môi, má. Làm bằng vật liệu nhựa tổng hợp không mùi không vị và cũng không gây kích ứng đối với sức khỏe răng miệng của con người.

Tính thẩm mỹ cao

Việc sử dụng máng trong suốt, ít ai sẽ biết được bạn đang đeo niềng nếu như bạn không nói ra. Bạn sẽ luôn tự tin trong giao tiếp hằng ngày mà không gây ảnh hưởng đến công việc.

Có thể tháo lắp dễ dàng

Bệnh nhân có thể tháo máng khi ăn, vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ. Do đó mà bạn thoải mái ăn uống mà không lo bị thức ăn mắc răng như chỉnh nha mắc cài truyền thống.

Rất tiện dụng

Phương pháp chỉnh nha máng trong suốt phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhất là những người luôn phải đứng trước đám đông.

Dễ bảo quản và vệ sinh máng

Với việc chỉnh nha máng trong suốt Invisalign, việc vệ sinh rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo ra, và dùng bàn chải mềm để vệ sinh máng.

Nhược điểm chỉnh nha máng trong suốt

Chi phí đắt đỏ

Máng Invisalign được sản xuất tại Mỹ, nên nếu muốn sử dụng phương pháp chỉnh nha máng trong suốt phải lấy dấu răng rồi gửi qua Mỹ để làm máng phù hợp. Sau đó, máng mới được gửi về lại Việt Nam.

Thời gian đeo máng trong suốt

Bạn phải đem máng Invisalign suốt cả ngày, mọi lúc mọi nơi. Chỉ tháo khi vệ sinh răng miệng, vệ sinh máng và khi ăn uống.

Cảm giác hơi đau

Thật ra, đó là cảm giác hơi ê một chút, bạn sẽ thấy khó chịu khi thay máng mới. Tuy nhiên, việc hơi đau là dấu hiệu để nhận biết sự dịch chuyển của răng. Bạn sẽ mất dần cảm giác đau khi máng được đeo 22h/ngày.

Sự bất tiện

Đó chính là việc phải tháo máng mỗi khi ăn hay vệ sinh răng. Tầng số chải răng nhiều hơn vì sau mỗi bữa ăn cần phải vệ sinh răng để lắp máng Invisalign vào vị trí cũ.

Nên chọn chỉnh nha máng trong suốt hay loại nào khác?

Vẻ đẹp của răng sau chỉnh nha trong suốt

Chi phí cho chỉnh nha mắc cài kim loại từ 35 triệu đồng đến 45 triệu đồng. Chi phí cho chỉnh nha mắc cài sứ cũng dao động từ 45 triệu đồng đến 55 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí cho chỉnh nha máng trong suốt lên tới 85 triệu đồng đến 115 triệu đồng. Như vậy, chỉnh nha máng trong suốt có giá cao hơn hẳn 2 phương pháp chỉnh nha khác.

Lựa chọn phương pháp nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nha khoa vô hình có những ưu điểm nổi bật như đã nêu ở trên, niềng răng giống như không niềng luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt là giới trẻ, những người làm việc trước đám đông.

Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp nhất, để bạn luôn tự tin với nụ cười tươi.