Nên biết một số chú ý khi niềng răng

Những chú ý khi niềng răng là gì? Niềng răng có cho hiệu quả nhanh không? Khám phá câu trả lời bây giờ.

Niềng răng cần chú ý những gì?

Trước khi thực hiện niềng răng thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu về những chú ý khi niềng răng. Đối với những trường hợp niềng răng lần đầu, chưa có kinh nghiệm niềng răng hoặc chưa có người thân đã niềng răng để tư vấn thì người đi niềng gặp nhiều khó khăn. Có thể bạn đang trong tình trạng hoang mang không biết đi niềng ở đâu, niềng có những loại nào, cần chú ý ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo ngay!

Tại sao phải niềng răng?

Nhiều người hiểu rõ về hiệu quả của niềng răng hỏi tại sao phải niềng răng? Liệu niềng răng có tốt không? Niềng răng được hiểu đơn giản là một biện pháp nha khoa áp dụng kỹ thuật dịch chuyển răng để giúp răng trở về đúng vị trí, tạo một hàm răng có tính thẩm mỹ cao hơn. Hiện nay, niềng răng đã là biện pháp nha khoa quá phổ biến. Nếu ai đang bị tình trạng răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng hô, vẩu hoặc bị móm thì có thể tìm đến biện pháp niềng răng để có thể khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Niềng răng cho kết quả nhanh không?

Nghe nói niềng răng mất rất nhiều thời gian, có đúng không? Chắc hẳn bạn cũng đang băn khoăn về những câu hỏi như này. Niềng răng mất bao lâu? Không có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi tương tự. Niềng răng có nhiều loại, mỗi trường hợp niềng răng là khác nhau. Do vậy mà bạn có thể tìm hiểu trước về các loại niềng răng sao cho phù hợp với tình trạng răng của bản thân cũng như điều kiện tài chính mà bản thân có thể đáp ứng. Hiệu quả niềng răng sẽ nhận thấy rõ nét từ 2 đến 3 năm.

Tùy từng loại niềng răng mà sẽ cho kết quả khác nhau

Niềng răng ăn uống có khó khăn không?

Niềng răng các loại mắc cài khiến cho việc ăn uống tương đối gặp khó khăn khi lúc ban đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn sẽ quen dần với việc ăn uống khi có mắc cài trong miệng. Ban đầu có thể sẽ hơi khó chịu, thậm chí là đau do các khớp xương dịch chuyển. Hôm nào đến nha khoa để bác sĩ nắn chỉnh răng thì ngày hôm sau thì chỉ được phép ăn những món ăn mềm.

Một số chú ý khi niềng răng

Những điều cần phải chú ý khi niềng răng là gì?

Thứ nhất, chọn loại niềng

Hiện nay có khá nhiều loại niềng răng mà bạn có thể lựa chọn để niềng răng hiệu quả cho tình trạng răng của mình. Bạn có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài,... Mỗi loại niềng răng này sẽ có ưu nhược điểm nhất định và phù hợp với từng tình trạng niềng răng nhất định. Hãy đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn sớm nhé!

Thứ hai, độ tuổi của niềng răng

Nhiều người không biết mình đã quá tuổi niềng răng hay chưa. Hoặc muốn niềng răng cho con thì không biết đến độ tuổi này thì con có được niềng răng hay không. Thì một tin vui dành cho tất cả mọi người là niềng răng hiện nay không còn giới hạn độ tuổi. Bắt đầu hình thành răng vĩnh viễn là có thể niềng răng được rồi.

Thứ ba, niềng răng và nhổ răng

Tùy từng trường hợp, tùy từng niềng răng mà sẽ tiến hành nhổ răng hay không. Trong nhiều trường hợp mất răng, bác sĩ Nha khoa Nhân Tâm vẫn có thể tiến hành niềng răng để phục hình thẩm mỹ răng hiệu quả.

Thứ tư, ăn uống và vệ sinh sau niềng răng

Đừng quá lo lắng về vấn đề ăn uống hay vệ sinh sau khi niềng răng. Rất nhiều bệnh nhân thực hiện niềng răng cũng là lúc mà họ biết cách ăn uống có chọn lọc và vệ sinh răng miệng tốt, mang tới chất lượng cuộc sống tốt hơn cho chính người thực hiện niềng răng.

Cách vệ sinh niềng răng không phức tạp như nhiều người nghĩ

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ thì Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ uy tín để bạn gửi gắm niềm tin. Nha khoa Nhân Tâm có rất nhiều bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm niềng răng. Cùng với chất lượng phòng nha đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, mức giá các dịch vụ niềng răng tốt nhất thị trường, Nha khoa Nhân Tâm chính là nơi khởi đầu cho nụ cười mới của bạn!