Muốn biết địa chỉ nha khoa niềng răng chất lượng tại HCM

Số lượng bạn trẻ niềng răng càng ngày càng nhiều nhưng rất không phải ai cũng hài lòng sau thời gian dài chờ đợi kết quả, vì thế địa chỉ niềng ở đâu mới là tốt? Ở đâu mới uy tín và chất lượng thì bạn cần lựa chọn kỹ càng.

Hệ thống chỉnh nha CS4 hoàn chỉnh ra đời đáp ứng toàn diện nhu cầu của cả bệnh nhân và bác sĩ

Lịch sử niềng răng ra đời khi nào? Phương pháp niềng răng nào có mặt tại Việt Nam được nhiều bạn trẻ yêu thích và áp dụng thành công? Địa chỉ nha khoa niềng răng ở đâu mới là tốt? Ở đâu mới uy tín và chất lượng. Một cơ sở nha khoa được khách hàng đánh giá là uy tín trong lĩnh vực niềng răng phải đạt nhiều tiêu chuẩn. Trả lời cho thắc mắc trên là rất khó bởi hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh các cơ sở nha khoa thẩm mỹ xuất hiện nhiều vô kể. Lựa chọn được chính xác nha khoa niềng răng chất lượng tại hcm đòi hỏi bạn phải tìm hiểu khá nhiều thông tin. Bài viết này sẽ gửi đến những thông tin quan trọng mà bạn đang tìm kiếm.

Niềng răng ra đời khi nào?

Mặc dù biết niềng răng là phương pháp phổ biến của nhiều bạn trẻ muốn sở hữu hàm răng xinh xắn với nụ cười duyên. Tuy nhiên niềng răng ra đời khi nào thì không phải ai cũng biết.

Lịch sử niềng răng ra đời từ rất lâu, hơn 3000 năm. Niềng răng đã đi một chặng đường dài từ khi con người sử dụng những sợi cước nhỏ để từ từ dịch chuyển răng cho đến những kỹ thuật, thiết bị nha khoa tiến bộ để chỉnh hình răng. Những dụng cụ niềng răng được tìm thấy đầu tiên trên xác ướp Ai Cập, đó là những sợi dây từ ruột động vật chạy dọc theo răng có hình dạng giống như những dụng cụ chỉnh nha hiện nay, nhiệm vụ của chúng là “đóng” các khe thưa trên răng. Tiếp theo đó là phương pháp dùng lực đẩy ngón tay của người La Mã cổ đại. Cornelius Celsus Aulus, một người La Mã cổ đại đã có những ghi chép chi tiết ý tưởng đầu tiên cho việc di chuyển vị trí những chiếc răng bằng cách sử dụng lực ngón tay. Celsus đưa ra giả thuyết là răng có thể được định vị và tự sắp xếp lại do lực ngón tay tác động trong thời gian dài. Người La Mã đã phát minh ra một thiết bị tương tự như các thiết bị nha khoa chỉnh hình hiện đại. Nhiều ngôi mộ La Mã đã được mở ra bởi các nhà khảo cổ phát hiện ra rằng một số răng của người quá cố đã có một sợi dây vàng nhỏ, được biết đến như là một dây thắt.

Thế kỷ 18, kỷ nguyên của niềng răng, bước tiên phong trong Chỉnh nha Niềng răng ở Pháp. Cuốn sách Le Chirurgien Dentiste - cuốn sách nổi bật trên thế giới là một chương đặc biệt dành cho chỉnh nha niềng răng. Thế kỷ 19, sự hình thành và phát triển của niềng răng hiện đại. Năm 1819, Christophe-Francois Delabarre phát minh ra chiếc dây cung đầu tiên đánh dấu sự ra đời chính thức của niềng răng hiện đại. Đến thế kỷ 20, niềng răng phát triển thần tốc.

Thế kỷ 21 Những bước tiến của công nghệ kỹ thuật số trong niềng răng. Những năm đầu 2000, việc áp dụng CEREC với công nghệ CAD/CAM vào chỉnh nha giúp tính toán được chính xác kế hoạch điều trị. Thậm chí thiết kế dây cung riêng biệt cho từng bệnh nhân bằng máy tính. Năm 2017 – hệ thống chỉnh nha CS4 hoàn chỉnh ra đời đáp ứng toàn diện nhu cầu của cả bệnh nhân và bác sĩ và ngày càng có nhiều cơ sở nha khoa đưa dịch vụ phẩm mỹ nha khoa niềng răng đến với bệnh nhân.

Kỹ thuật niềng răng đang được ưa chuộng

Có nhiều kỹ thuật niềng răng đang được ưa chuộng. Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế cũng như tình trạng răng hàm của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phù hợp.

Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế cũng như tình trạng răng hàm của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phù hợp

  • Kỹ thuật niềng răng đơn giản, chi phí thấp, tiện lợi và thoải mái được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó chính là niềng răng tháo lắp, thực hiện bằng loại hàm có thể lắp tháo dễ dàng. Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện nhanh, bệnh nhân khi cần có thể tự tháo lắp. Tuy nhiên, nó rất dễ hư hỏng, dễ mất, ít hiệu quả và chỉ được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp chỉnh nha không phức tạp.
  • Kỹ thuật niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài. Mắc cài được gắn vào răng bằng vật liệu dán dính chuyên dụng và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Cung dây thẳng để liên kết các mắc cài với nhau. Các loại chun đàn hồi để giữ dây cung vào các mắc cài và khâu đồng thời tạo lực trên dây và răng. Các mắc cài, khâu và dây cung thường được làm bằng kim loại. Các dây chun đàn hồi có nhiều màu khác nhau. Mắc cài thẩm mỹ thì rất ít nhìn thấy hơn so với các loại mắc cài khác, đặc biệt khi gắn với dây cung thẩm mỹ, nhưng chúng ít bền bỉ dễ sút do vậy thời gian chữa trị sẽ kéo dài.
  • Kỹ thuật niềng răng sử dụng khay để chỉnh răng (Invisalign). Các khí cụ bằng nhựa trong có thể tháo lắp được sử dụng để làm ngay ngắn các răng trên cung hàm mà không cần đến dây cung và mắc cài. Kỹ thuật niềng răng dùng khí cụ tháo lắp này có giá thành mắc hơn rất nhiều so với phương pháp dùng mắc cài và dây cung.

Địa chỉ nha khoa niềng răng chất lượng tại HCM

Nha khoa Nhân Tâm chính là địa chỉ nha khoa niềng răng chất lượng tại HCM. Đây là trung tâm thẩm mỹ răng niềng răng đạt chuẩn Hoa kỳ, Bộ y tế, ứng dụng công nghệ thẩm mỹ răng tiêu chuẩn Hoa kỳ, Nha khoa Nhân Tâm sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới với những dịch vụ nha khoa niềng răng thẩm mỹ. Đối với niềng răng, dù khách hàng sử dụng kỹ thuật nào thì bác sĩ có chuyên môn sẽ tư vấn rõ ràng những ưu nhược điểm và kiểm tra thật kỹ tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân để áp dụng loại nào là phù hợp nhất, cho hiệu quả chỉnh nha cao, khay niềng được chế tạo chính xác, chất lượng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Tất cả đều thấy vô cùng hài lòng về dịch vụ niềng răng của nha khoa Nhân Tâm

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm, họ là những chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt, được đào tạo bài bản tại đại học Y và tu nghiệp nhiều năm tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài. Bác sĩ lên phác đồ điều trị và order thiết kế khay niềng răng là vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn nên chọn địa chỉ có bác sĩ giỏi. Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Nhân Tâm luôn được đánh giá cao bởi các chuyên gia nha khoa và khách hàng. Trang thiết bị được nhập khẩu mới hoàn toàn và vượt qua kiểm định khắt khe mang đến cho khách hàng sự tiện nghi, hỗ trợ điều trị hạn chế tối đa biến chứng xảy ra. Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn niềng răng để sở hữu một hàm răng đều, đẹp chuẩn khớp cắn và tất cả trong số họ đều thấy vô cùng hài lòng về dịch vụ. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và đặt lịch hẹn sớm nhất.