Có thể niềng răng 1 hàm không?

phương pháp niềng răng 1 hàm là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân quan tâm hiện nay.

Niềng răng 1 hàm là chỉ điều chỉnh răng tại 1 hàm

Phương pháp niềng răng đang là một phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để chỉnh sửa, làm đẹp răng của mình. Tuy nhiên niềng răng thông thường kết hợp cả hai hàm sẽ đạt được nhiều kết quả tối ưu nhất với khớp cắn đạt chuẩn và hàm răng chắc khỏe, tuy nhiên sẽ tốn rất nhiều chi phí. Do đó có rất nhiều bệnh nhân quan tâm và đặt ra câu hỏi có thể niềng răng 1 hàm không? Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không và giá cả như thế nào? Để giải đáp được thắc mắc này hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng 1 hàm là gì? Niềng răng 1 hàm là quá trình chỉnh hình răng đối với các trường hợp bệnh nhân có răng bị hô, móm, răng mọc không đều, khớp cắn không chuẩn. Đối với phương pháp niềng răng 1 hàm như thế này đòi hỏi tay nghề và kỹ năng của bác sĩ điều trị phải có chuyên môn cao có kinh nghiệm để dự đoán được các hướng mà răng có thể di chuyển qua từng giai đoạn để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Khi thực hiện tiến hành niềng răng 1 hàm, bác sĩ điều trị sẽ dùng các mắc cài được liên kết với nhau bởi các dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng trên một hàm di chuyển từng chút một, điều chỉnh sao cho răng về đúng vị trí lý tưởng. Trong quá trình niềng răng 1 hàm, bệnh nhân nên chú ý tuân theo các nguyên tắc mà bác sĩ đưa ra để không làm ảnh hưởng đến các dự đoán của bác sĩ cũng như đảm bảo được tính hiệu quả cao trong quá trình niềng răng 1 hàm.

Và nếu bệnh nhân lựa chọn đúng nơi để chỉnh nha một hàm uy tín và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sau khi niềng răng 1 hàm bệnh nhân sẽ được kết quả đúng như mong muốn. Cải thiện thẩm mỹ giúp bệnh nhân sở hữu một hàm răng đều và đẹp. Bên cạnh đó còn phải đánh giá khớp cắn đảm bảo quá trình nhai được diễn ra bình thường, hạn chế được các chứng đau đầu, đau khớp thái dương do vấn đề sai lệch khớp gây ra.

Có thể niềng răng 1 hàm không?

Niềng răng 1 hàm vẫn được điều trị

Thông thường, phương pháp niềng răng sẽ được kết hợp niềng cả hai hàm để đảm bảo được hiệu quả và tính tối ưu nhất cho bệnh nhân, tuy nhiên vấn đề niềng răng một hàm có được không cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân quan tâm đến. Vì có rất nhiều bệnh nhân mắc khuyết điểm răng chỉ ở một hàm nên muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bình dân đã lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm. Theo các chuyên gia nha khoa niềng răng 1 hàm trong một số trường hợp vẫn có thể áp dụng được, tuy nhiên với những trường hợp khác chuyên gia khuyến khích nên áp dụng đồng thời niềng răng cả hai hàm thì bệnh nhân nên cân nhắc lại và nghe theo chỉ định của bác sĩ vì niềng răng không chỉ là điều chỉnh răng mà còn tác động đến khuôn mặt.

Niềng răng 1 hàm có nhanh không? Giá cả bao nhiêu?

Giá niềng răng 1 hàm tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Niềng răng 1 hàm có nhanh không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân, theo các chuyên gia, phương pháp niềng răng 1 hàm là một phương pháp giúp tiết kiệm được thời gian vì chỉ thực hiện trên một hàm của răng. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian niềng răng 1 hàm. Về giá cả niềng răng 1 hàm, nhiều bệnh nhân vì tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn niềng răng 1 hàm, tuy nhiên trên thực tế chi phí niềng răng 1 hàm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Nếu bạn muốn biết chi tiết giá cả của niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và báo giá.

Nếu có nhu cầu tư vấn các vấn đề liên quan đến các phương pháp niềng răng, giá cả niềng răng.. xin vui lòng liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách thỏa đáng nhất. Hãy đến trực tiếp Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.