Có nên niềng răng 1 hàm không? Giá niềng răng 1 hàm bao nhiêu?

Bạn đã từng nghe đến phương pháp niềng răng một hàm chưa? Có nên niềng răng 1 hàm không?

Niềng răng mang lại hiệu quả tuyệt vời cho những người có vấn đề về răng miệng

Nhắc đến phương pháp nha khoa niềng răng chắc hẳn ai cũng nhớ ngay đến hình ảnh hai hàm răng được đeo niềng để có thể đưa răng về đúng vị trí ban đầu. Vậy bạn đã từng nghe đến phương pháp niềng răng một hàm chưa? Vậy niềng răng một hàm là gì? Chúng ta có nên niềng răng 1 hàm hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tìm hiểu về niềng răng 1 hàm

Hiện nay cũng không có quá nhiều người biết đến phương pháp niềng răng một hàm vì hầu hết mọi người đều đã quen với hình ảnh niềng răng cả hai hàm. Vậy niềng răng một hàm có gì đặc biệt?

Niềng răng một hàm điều trị cho những tình trạng như thế nào?

Để có sự lựa chọn phù hợp nhất, ta cùng đi tìm hiểu về niềng răng 1 hàm là như thế nào? Niềng răng một hàm chính là một phương pháp điều chỉnh răng của bạn. Đây là phương pháp điều chỉnh hình răng, khắc phục hiện tượng răng hô, móm, mọc thưa, mọc không đều.

Niềng răng một hàm được thực hiện như thế nào?

Trong quá trình niềng răng, bạn phải đeo niềng kim loại trong một thời gian dài. Niềng bao gồm dây cung và các mắc cài được bác sĩ cài vào răng bệnh nhân để giúp cố định răng.

Quá trình đòi hỏi bạn phải trải qua một thời gian đeo niềng và tuân theo các quy tắc của nha sĩ đưa ra. Thành quả bạn nhận được chính là hàm răng được cải thiện và hoàn hảo hơn.

Niềng răng 1 hàm thuận tiện cho người sử dụng phương pháp niềng răng

Niềng răng một hàm cũng giống như quá trình niềng răng thông thường, tuy nhiên bạn chỉ lựa chọn niềng ở 1 hàm thay vì 2. Việc lựa chọn hàm để niềng phụ thuộc vào tình trạng răng ở hàm đó.

Thời gian niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Đối với những phương pháp truyền thống thì cũng phải cần một thời gian khá lâu để có thể tiến hành niềng răng cả hai hàm. Vậy niềng răng chỉ một hàm thì có lâu như vậy không? Thời gian niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Tình trạng răng miệng đạt đủ yêu cầu

Đây là một yếu tố cũng mang tính quyết định đến thời gian chỉnh sửa răng của bạn. Thông thường những bệnh nhân có tình trạng răng miệng phức tạp, hoặc không chỉ niềng răng mà còn mắc phải những vấn đề về bệnh lý răng khác. Thì cần phải tốn nhiều thời gian để tiến hành chỉnh sửa và phục hồi.

Phụ thuộc vào độ tuổi của bạn

Thứ hai chính là độ tuổi, người trẻ sẽ có thời gian niềng răng nhanh hơn. Có một sự thật rằng bạn nên tiến hành chỉnh răng càng sớm càng tốt. Vì khi răng còn yếu, chưa thực sự hoàn thiện thì sẽ dễ nắn chỉnh để có thể đưa về vị trí mong muốn hơn.

Nên tiến hành niềng răng sớm để mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ

Còn nếu như bạn đã ở độ tuổi lớn hơn, răng đã bắt đầu ổn định về mặt cấu trúc thì sẽ rất khó để có thể chỉnh răng về đúng vị trí cũng như là cần tốn thời gian nhiều hơn rất nhiều.

Có nên niềng răng 1 hàm không?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Niềng răng 1 hàm giúp điều chỉnh các khiếm khuyết về răng không nghiêm trọng như các trường hợp bị hô hay móm nhẹ ở 1-2 răng ở một hàm. Mục đích của niềng răng một hàm giúp bạn hạn chế các bệnh về răng, giúp quá trình ăn nhai bình thường và răng khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó bạn còn sở hữu một bộ răng đều đặn và khỏe đẹp.

Giá niềng răng 1 hàm bao nhiêu?

Giá niềng răng 1 hàm bao nhiêu? Có cao hơn với niềng hai hàm không? Câu trả lời chính là phụ thuộc vào chất liệu bạn chọn. Niềng răng 1 hàm có giá cả mềm hơn khi niềng cả 2.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào chất liệu và độ phức tạp của răng. Phổ biến nhất hiện nay là niềng răng kim loại với niềng răng sứ. Mức giá của niềng răng 1 hàm dao động từ 7-25 triệu tùy vào mỗi chất liệu và sức khỏe răng. Bạn nên đến nha khoa để nhận tư vấn và được báo mức giá tốt nhất.