Có nên chỉnh răng cho trẻ em không?

Chỉnh hình răng cho bé cần tiến hành trong độ tuổi phù hợp để nhận về hiệu quả mong muốn.

Nên chỉnh nha cho bé trong độ tuổi lý tưởng

Thực hiện thủ thuật chỉnh nha cho bé hay còn gọi là chỉnh răng cho trẻ em nên tiến hành nếu phát hiện khiếm khuyết trên khuôn hàm của con liên quan đến sự phân bố, sắp xếp của răng. Từ 8 đến 12 tuổi chính là thời gian lý tưởng nhất để tiến hành việc chỉnh hình răng cho bé hiện nay.

Chỉnh răng cho trẻ em có tốt không?

Hiệu quả chỉnh nha răng cho các bé quyết định đến yếu tố chỉnh răng cho trẻ em có tốt không trong thắc mắc và quan niệm của các vị phụ huynh. Chỉnh nha hay chỉnh răng cho bé mang đến những lợi ích cơ bản như:

 • Kịp thời khắc phục những khuyết điểm về răng hàm, ngăn chặn những diễn biến phức tạp khi răng hàm hoàn thiện chức năng sử dụng.
 • Xương hàm của các bé đang trong giai đoạn phát triển nên chỉnh nha ngay từ bé giúp cho việc di chuyển răng về đúng vị trí dễ dàng hơn nên điều trị lúc này kết quả sẽ thành công cao hơn.
 • Việc điều trị dễ dàng và hiệu quả khi chỉnh nha em bé sẽ cao hơn rất nhiều so với khi hàm đã phát triển hoàn thiện trong giai đoạn bé trưởng thành. Độ tuổi càng lớn, việc khắc phục khuyết điểm răng hàm càng gặp nhiều khó khăn và hiệu quả chỉnh nha không cao.
 • Ít gây đau đớn trong quá trình điều trị khuyết điểm về răng hàm của bé.
 • Đem lại hàm răng đều đặn, giúp việc cắn nhai và sinh hoạt được dễ dàng hơn và có sự tự tin hơn cho các con.
 • Việc chỉnh nha niềng răng có thể cải thiện các đường nét trên gương mặt các bé ngay từ khi vừa mới bắt đầu phát triển, tạo vẻ thẩm mỹ nền tảng từ nhỏ cho các con.
 • Giúp đơn giản hóa giai đoạn chỉnh nha toàn diện sau này khi tuổi của các bé đã quá lớn.

Nên lưu ý gì khi chỉnh răng cho trẻ em?

Thăm khám để tìm kiếm phương pháp chỉnh nha cho bé thích hợp

Phụ huynh khi tiến hành chỉnh nha cho con nên tiến hành thực hiện một số lưu ý quan trọng sau:

 • Phụ huynh lưu ý gì khi chỉnh răng cho trẻ em được giải thích bằng việc chọn nha khoa uy tín để phục vụ mục đích chỉnh hình răng cho các con. Nha khoa uy tín giúp đưa ra lời khuyên chính xác cũng như phương pháp chỉnh răng thích hợp theo cơ địa của con, theo tài chính của phụ huynh.
 • Nếu chỉnh răng cho bé nên tiến hành chọn công nghệ chỉnh nha dùng mắc cài để niềng răng nhằm nâng cao hiệu quả phục hình. Hơn nữa mắc cài luôn nằm trong răng của bé nên hạn chế được việc mắc cài bị mất đi, bị hư hỏng do sự quấy phá của các con.
 • Bố mẹ cần thiết đưa con thăm khám định kỳ đúng giấy hẹn nhằm mục đích giảm thời gian niềng răng cho con đến mức tối ưu.
 • Tham khảo kỹ những tư vấn của chuyên gia về thời gian chỉnh răng cũng như cách chăm sóc răng miệng bé sau khi tiến hành chỉnh răng.

Có nên chỉnh răng cho trẻ em không?

Nên chỉnh nha cho trẻ em nếu răng hàm có vấn đề thẩm mỹ

Phục hình thẩm mỹ răng miệng, khuôn mặt tạo thành nhiều thành công trong cuộc sống và có quyết định lớn đối với tương lai sau này của bệnh nhân, trẻ em không là ngoại lệ. Vì thế nên thắc mắc có nên chỉnh răng cho trẻ em không chắc chắn phụ huynh đã có thể giải đáp rõ ràng, cụ thể với tình trạng của bé hiện tại. Khi phụ huynh có những phát hiện những khuyết điểm về răng hàm ở các bé như: Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm,…thì việc tìm hiểu và thực hiện chỉnh nha cho các bé là điều các bậc phụ huynh nên làm đầu tiên và đừng nên để quá muộn bởi nó có ảnh hưởng đến sự phát triển của các con.

Hiện nay việc chỉnh nha cho các bé rất được chú trọng tại nhiều cơ sở nha khoa trong thị trường nên phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm được địa điểm uy tín, chất lượng phục vụ công tác chỉnh nha cho bé. Nha khoa Nhân Tâm là đơn vị đi đầu trong phục hình thẩm mỹ răng miệng bằng công nghệ Implant, niềng răng (chỉnh nha, chỉnh hình răng hàm) cho các bé đã đủ độ tuổi tiến hành thủ thuật. Nếu con của bạn mắc phải một số những biểu hiện trên về răng thì hãy nhanh liên hệ Nha khoa Nhân Tâm để được khắc phục trong thời gian sớm nhất nhé!