Có bầu niềng răng có được không?

Có bầu niềng răng được không là chủ đề mà nhiều bà mẹ quan tâm. Câu trả lời được bật mí ngay bây giờ.

Có bầu niềng răng được không?

Có bầu niềng răng được không là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Với những bạn đang mang bầu thì cần phải rất cẩn thận trong việc có nên niềng răng ở thời điểm này hay không để tránh những tác động xấu ảnh hưởng đến thai. Để trả lời câu hỏi này, cùng đọc nhiều hơn những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Có bầu niềng răng có được không?

Có thể hiểu đơn giản, niềng răng và mang bầu là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Biện pháp niềng răng là can thiệp giúp khắc phục được những khuyết điểm về răng như tình trạng răng hô, răng móm, răng lệch lạc, răng mọc thưa. Niềng răng hẳn không còn là biện pháp nha khoa xa lạ gì với mọi người. Nếu bạn thắc mắc có bầu chỉnh nha có được không thì câu trả lời là có. Vì đặc tính không cái nào tác động vào cái nào nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được biện pháp niềng răng ngay cả khi mang bầu hoặc chuẩn bị có kế hoạch mang bầu.

Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên niềng răng khi đang hoặc chuẩn bị mang bầu không thì bạn cũng phải xem xét những yếu tố mà niềng răng có thể tác dụng tới quá trình mang bầu của mình. Tùy từng loại niềng răng khác nhau mà gây ra ít rắc rối hoặc nhiều rắc rối cho các bạn. Ví dụ điển hình nhất đó chính là khả năng ăn nhai. Niềng răng thì khó ăn nhai hơn so với bình thường. Đặc biệt lại trong những giai đoạn kéo thun niềng thì răng có thể bị đau ê ẩm và khó có thể ăn nhai bình thường được. Điều này có thể tác động ít nhiều đến vấn đề dinh dưỡng của mẹ và bé.

Niềng răng tác động ít nhiều đến quá trình mang thai

Ngoài ra, biện pháp niềng răng sẽ đòi hỏi bạn sẽ đến nha khoa để thực hiện các bước kiểm tra và kéo răng định kỳ theo tháng. Do vậy mà việc đi niềng răng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình mang thai, khiến bạn phải đi lại nhiều. Còn xét về yếu tố sức khỏe và những tác động khác thì niềng răng hoàn toàn an toàn với mẹ và bé. Xét về mặt tích cực, quá trình mang thai, các mẹ ở nhà nghỉ dưỡng nhiều thì cũng là lúc không cần phải đi ra ngoài nhiều. Do vậy niềng răng lúc này không khiến bạn bị ảnh hưởng nhiều lắm tới vấn đề giao tiếp.

Niềng răng loại nào tốt cho mẹ bầu?

Khi mà bạn đã quyết định niềng răng khi mang thai rồi thì sẽ suy nghĩ nên lựa chọn niềng răng loại nào tốt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại niềng răng khác nhau để cho bạn lựa chọn. Việc lựa chọn loại niềng răng này cũng phụ thuộc ít nhiều vào tình trạng răng của bạn hiện tại và nhu cầu cũng như điều kiện tài chính có thể đáp ứng. Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nào đang có dự định mang thai hay đang mang thai thì nên lựa chọn các loại niềng răng được làm bằng chất lượng tốt nhất, giảm ảnh hưởng tối đa những vấn đề tác động tới thai nhi.

Có hai loại niềng răng tốt cho mẹ bầu có thể kể đến là niềng răng mắc cài sứ, pha lê và niềng răng không mắc cài. Các bạn không nên lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại bởi có thể bị dị ứng nướu với kim loại. Như thế thì sẽ mất rất nhiều thời gian để niềng răng lại cũng như khắc phục những hậu quả gây ra. Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Không những có tính thẩm mỹ cao mà độ an toàn của loại niềng răng này cũng rất cao. Tuy nhiên, mức giá niềng răng loại này tương đối lớn nên bạn cũng hết sức cân nhắc.

Kiêng cữ gì sau khi niềng răng cho mẹ bầu?

Bên cạnh câu hỏi niềng răng cho mẹ bầu được không thì nhiều người cũng thắc mắc kiêng cữ gì sau khi niềng răng cho mẹ bầu. Chủ yếu trong quá trình mang thai và niềng răng thì chắc chắn phải có chế độ ăn uống khoa học để vừa tốt cho thai nhi lại giúp thúc đẩy quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng hơn. Các bạn hoàn toàn có thể ăn với chế độ ăn cho thai nhi bình thường để tốt nhất cho thai trong lúc niềng răng. Chỉ là nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng, nên ăn thực phẩm mềm, dạng lỏng.

Niềng răng cho mẹ bầu an toàn và hiệu quả

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn và đưa ra liệu trình niềng răng tốt nhất cho bạn nhé!