Chỉnh răng không niềng có hiệu quả không?

Chỉnh răng không niềng rất được nhiều người quan tâm. Vậy có những giái pháp chỉnh răng không niềng nào?

Có những cách chỉnh răng không niềng như thế nào?

Bên cạnh niềng răng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng đều, đẹp trong thời gian ngắn bằng các biện pháp chỉnh răng không niềng. Hiện nay, biện pháp chỉnh răng mà không cần phải niềng hiệu quả nhất, được ưa chuộng rộng rãi là bọc răng sứ. Cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho hàm răng của mình bạn nhé!

Tìm hiểu về chỉnh răng không niềng

Thường thì khi nhắc đến việc chỉnh răng mọc lệch thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến biện pháp niềng răng. Biện pháp này được thực hiện bằng các bác sĩ nha khoa sẽ dùng khí cụ chỉnh nha để tác động lên răng hiệu quả, nhằm khiến chúng dịch chuyển theo ý muốn. Niềng răng là biện pháp khắc phục được tình trạng sai lệch khớp cắn giúp răng trở về đúng khớp cắn, đều đẹp hơn.

Kỹ thuật niềng răng gần như không xâm lấn tới cấu trúc xương răng thật nên đảm tính bền chắc của răng về dài hạn. Cứ định kỳ khoảng từ 1 đến 2 tháng, bạn sẽ đến nha khoa để bác sĩ có thể kiểm tra được mức độ dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực kéo của các khí cụ để tăng giảm cường độ nhằm tối ưu hiệu quả chỉnh răng.

Tính về lâu về dài thì thực sự niềng răng vẫn là phương án được nhiều người có răng khấp khểnh lựa chọn để phục hình tốt. Tuy nhiên, niềng răng là mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa tính thẩm mỹ của răng trong suốt quá trình niềng là mắc cài nên nhiều người cảm thấy bất tiện. Do đó, những người có tình trạng răng mọc khấp khểnh tìm đến những giải pháp chỉnh răng không cần niềng.

Khi tìm hiểu về chỉnh răng không niềng, bạn sẽ thấy có hai phương pháp nổi bật là bọc răng sứ và phẫu thuật xương hàm. Tuy nhiên, trong hai phương pháp này có biện pháp phẫu thuật xương hàm được thực hiện bằng kỹ thuật tương đối khó, có nhiều rủi ro nên mọi người vẫn ưu tiên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ.

Chỉnh răng không niềng có hiệu quả không?

Bọc răng sứ là biện pháp điều chỉnh răng mọc lệch rất nhanh chóng. Chỉ sau 1 đến 2 ngày là bạn đã có ngay răng mới đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt. Để làm răng sứ, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài răng thật sau đó chụp sứ lên trên. Những trường hợp răng mọc khấp khểnh, sai khớp cắn đều có thể áp dụng biện pháp chỉnh răng không cần niềng này thu được hiệu quả phục hình răng thẩm mỹ trong thời gian ngắn.

Nhiều bạn hỏi chỉnh răng không niềng có hiệu quả không? Thì cũng tùy vào sự lựa chọn của bạn. Loại răng sứ mà bạn định chọn là loại răng như thế nào, có phù hợp với răng thật của bạn không, có gây dị ứng, kích ứng gì không? Bên cạnh đó, cũng không phải tình trạng răng nào cũng có thể thực hiện thành công chỉnh răng không cần niềng này. Bọc răng sứ chỉ áp dụng thành công với trường hợp răng mọc khấp khểnh nhẹ, khớp cắn không đúng vị trí dạng nhẹ.

Bọc răng sứ khắc phục được tình trạng sai lệch khớp cắn dạng nhẹ

Với những trường hợp lệch khớp cắn quá nhiều, bắt buộc bạn phải dùng biện pháp niềng răng. Ngoài ra, với những trường hợp bị móm thì biện pháp phẫu thuật xương hàm vẫn là giải pháp được các bác sĩ khuyên dùng bởi đem tới hiệu quả tối đa hơn.

Tính thẩm mỹ của chỉnh răng không niềng

Có thể nói, tính thẩm mỹ của chỉnh răng không niềng hoàn toàn được đảm bảo được nếu bạn thực hiện biện pháp chỉnh răng là bọc sứ hoặc phẫu thuật xương hàm. Tuy nhiên cũng phải tùy từng tình trạng răng miệng của bạn hiện tại mà có thể áp dụng biện pháp chỉnh răng mà không niềng có được kết quả là răng đẹp, đều.

Chỉnh răng không cần niềng mang tới tính thẩm mỹ cao

Lời khuyên dành cho bạn đó chính là đến nha khoa. Chỉ có khi bạn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên về răng hàm mặt uy tín thì mới có thể giúp bạn có được liệu pháp chỉnh răng tốt nhất, phù hợp và hiệu quả. Chỉnh răng không niềng để có tính thẩm mỹ cao, để không phải đeo niềng gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp niềng răng là phương pháp tối ưu, cần thiết. Đến ngay Nha khoa Nhân Tâm để được bác sĩ nha khoa tư vấn giải pháp và lộ trình làm răng thẩm mỹ hiệu quả bạn nhé!