Chỉnh nha trong suốt là gì? Chỉnh nha trong suốt giá bao nhiêu?

Tiến hành chỉnh nha trong suốt mang đến sự tiện lợi cho người làm răng.

Nếu bệnh nhân đảm bảo điều kiện tài chính nên chỉnh nha trong suốt

Hiện đại, nhiều ưu điểm tích cực đến cuộc sống, chất lượng chỉnh nha là điều công nghệ chỉnh nha, niềng răng trong suốt mang đến hiện nay. Tại thị trường Việt Nam, chỉnh nha trong suốt giá bao nhiêu mà lại được ưa thích đến như thế? Hiệu quả về mặt thời gian chỉnh nha trong suốt có thật sự cao như mong đợi của bệnh nhân hay không?

Chỉnh nha trong suốt là gì?

Chỉnh nha trong suốt là gì? - Niềng răng không mắc cài Invisalign hay còn gọi là chỉnh nha trong suốt là phương pháp chỉnh nha dùng khay niềng răng trong suốt, ôm sát vào trong bề mặt của các răng và có thể tiến hành tháo lắp nhanh chóng để chỉnh hình cho răng bị xấu. Chính lực siết của các khay niềng sẽ mang đến hiệu quả giúp cho các răng được dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn và giúp bệnh nhân nhận được hiệu quả phục hình răng cao nhất.

Ưu điểm nổi bật của chỉnh nha trong suốt

Đảm bảo an toàn

Khay chỉnh nha trong suốt (Invisalign) được chế tạo từ vật liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, rất thân thiện với cơ thể, hơn nữa không bị biến chất trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng nên mang đến hiệu quả an toàn vô cùng cao cho người bệnh nhân.

Tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha trong suốt nhằm giúp các răng xấu được cải thiện chất lượng thẩm mỹ mà còn mang đến sự tự tin cho bệnh nhân trong suốt quá trình tiến hành niềng răng. Tính chất trong suốt của khay Invisalign cùng với khả năng ôm sát bề mặt răng đã mang đến hiệu quả thẩm mỹ cực cao cho phương pháp chỉnh nha này. Bệnh nhân không cần lo lắng đến vấn đề người khác biết được bạn đang tiến hành niềng răng bằng công nghệ chỉnh nha trong suốt.

Nha khoa Nhân Tâm tiến hành chỉnh nha trong suốt uy tín nhất

Ăn uống và vệ sinh tiện lợi

Ưu điểm của chỉnh nha trong suốt nổi bật nhất đó chính là việc tháo lắp khay Invisalign trong suốt vào miệng một cách tiện lợi trong lúc ăn uống hoặc vệ sinh răng. Chính đặc điểm này của phương pháp đã giúp bệnh nhân yên tâm sử dụng khay niềng răng trong suốt và ngăn chặn, loại bỏ sự tấn công đến từ vi khuẩn có hại cho răng miệng.

Rút ngắn thời gian thăm khám tại nha khoa

Bệnh nhân phục hình răng bằng công nghệ chỉnh nha trong suốt có thể dễ dàng thực hiện tháo bỏ niềng răng ngay tại nhà mà không cần đến nha khoa nhiều cần. Những người có tính chất công việc bận rộn, người đi nước ngoài thường xuyên rất thích hợp tiến hành chỉnh nha bằng phương pháp này.

Giá cả và thời gian của chỉnh nha trong suốt bao lâu?

Tại Nha khoa Nhân Tâm, tiến hành chỉnh nha trong suốt bằng Invisalign có biến động giá như sau:

  • Chỉnh nha không mắc cài – Invisalign – Cấp độ 1 có giá 105 triệu đồng cho 2 hàm răng.
  • Chỉnh nha không mắc cài – Invisalign – Cấp độ 2 có giá 110 triệu đồng cho 2 hàm răng.
  • Chỉnh nha không mắc cài – Invisalign – Cấp độ 3 có giá 120 triệu đồng cho 2 hàm răng.

Người bệnh nhân có thời gian của chỉnh nha trong suốt bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, tuổi niềng răng, kỹ thuật của chuyên gia,… Số lượng khay niềng được sử dụng sẽ tương đương với thời gian niềng răng, thường được phân thành:

Thời gian chỉnh nha trong suốt từ 12 đến 36 tháng

  • 12 đến 18 tháng: Đây là thời gian tháo bỏ niềng răng của người có răng bị hô, móm, bị sai lệch mức độ nhẹ, khớp cắn hoàn toàn bình thường. Trường hợp này bệnh nhân cần sử dụng kỹ thuật niềng răng rất đơn giả với 20 - 30 khay niềng là đã có thể kéo răng về vị trí như mong muốn.
  • 18 đến 24 tháng: Người có răng bị hô, móm, vẩu, răng lệch lạc,… ở mức độ nặng cùng với tình trạng khớp cắn phức tạp thì thời gian để răng có thể di chuyển về đúng vị trí mong muốn khi chỉnh nha trong suốt sẽ lâu hơn, số lượng khay niềng sử dụng sẽ nhiều hơn từ 30 - 40 khay cho liệu trình chỉnh nha.

Muốn biết được cụ thể về thời gian chỉnh nha trong suốt bệnh nhân cần thiết nắm bắt được đúng tình trạng răng miệng của mình thông qua những tư vấn chuyên khoa. Hơn nữa người niềng răng cần lắng nghe nghiêm túc tư vấn của chuyên gia khi tiến hành chỉnh nha trong suốt cho răng của bạn!