Chỉnh nha trong suốt có đắt không? Có nên làm không?

Chỉnh nha trong suốt trong thị trường có giá từ 100 triệu đồng/2 hàm răng.

Nên thực hiện chỉnh nha trong suốt cùng nha khoa Nhân Tâm

Phục hình thẩm mỹ răng miệng được xem là một trong những công nghệ hiện đại hàng đầu trong thị trường, trong đó thủ thuật chỉnh nha trong suốt được ưa chuộng thực hiện hơn cả bởi nhóm khách hàng từ lớn tuổi đến trẻ tuổi. Vậy chỉnh nha trong suốt là gì? Lợi ích mang đến của phương pháp có thật sự hữu ích hay không?

Tìm hiểu về chỉnh nha trong suốt

Niềng răng không mắc cài Invisalign hay còn gọi là chỉnh nha trong suốt là phương pháp chỉnh nha dùng khay niềng răng trong suốt, ôm sát vào trong bề mặt của các răng và có thể tiến hành tháo lắp nhanh chóng để chỉnh hình cho răng bị xấu. Chính lực siết của các khay niềng sẽ mang đến hiệu quả giúp cho các răng được dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn và giúp bệnh nhân nhận được hiệu quả phục hình răng cao nhất.

Khi tìm hiểu về chỉnh nha trong suốt bệnh nhân sẽ được chuyên gia tư vấn rõ ràng về trường hợp nên áp dụng phương pháp này. Đây là công nghệ tích hợp với người có chứa nhiều khoảng trống xung quanh răng như răng thưa, răng bị hô, móm, chen chúc ở mức độ vừa phải. Bệnh nhân bận rộn về thời gian, bệnh nhân ở xa phòng khám, người sắp đi du học, người làm việc tại nước ngoài thường xuyên nên tiến hành chỉnh nha bằng công nghệ này.

Những công dụng của chỉnh nha trong suốt

Tính thẩm mỹ cao

Invisalign (chỉnh nha trong suốt) được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, ôm sát khít bề mặt răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cực tốt ngay cả trong thời gian đeo niềng răng. Vì thế bệnh nhân hoàn toàn có thể tự nhiên trong việc giao tiếp, cười đùa mà không cần lo lắng rằng người khác biết mình đang niềng răng.

Giá chỉnh nha trong suốt đắt nhưng được nhiều người ưa thích

Ăn uống và vệ sinh tiện lợi

Với khay niềng trong suốt, bệnh nhân có thể tiến hành việc tháo lắp thuận tiện mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Khi ăn uống bạn có thể tháo niềng răng và thực hiện vệ sinh răng miệng, vệ sinh khay niềng một cách hết sức dễ dàng. Cũng chính vì ưu điểm này nên các vi khuẩn gây hại không có cơ hội tấn công bạn trong khi niềng răng bằng công nghệ chỉnh nha trong suốt.

Rút ngắn thời gian thăm khám tại nha khoa

Bệnh nhân hoàn toàn có thể tiến hành tháo khay niềng khi đã kết thúc thời gian chỉnh nha nhờ hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa ngay tại nhà. Bệnh nhân không cần mất thời gian để liên tục đến nha khoa kiểm tra khi chỉnh hình cho răng bằng công nghệ này nên mang đến hiệu quả tối ưu về mặt thời gian chỉnh nha.

Trên đây là một số những công dụng của chỉnh nha trong suốt chính mà mỗi người làm răng sẽ nhận được. Có thể thấy răng chỉnh nha trong suốt mang đến nhiều thuận tiện hơn cho bệnh nhân khi làm răng nên nó được ưa chuộng lựa chọn bởi nhiều đối tượng bệnh nhân.

Chỉnh nha trong suốt có đắt không? Có nên làm không?

Nếu những phương pháp chỉnh nha khác trong thị trường có giá thành tương đối rẻ như:

  • Chỉnh nha mắc cài kim loại - Cấp độ 1 có giá 17,5 triệu đồng mỗi hàm răng.
  • Chỉnh nha mắc cài kim loại - Cấp độ 2 có giá 22,5 triệu đồng cho mỗi hàm răng.
  • Chỉnh nha mắc cài sứ - Cấp độ 1 có giá 50 triệu đồng cho 2 hàm răng.
  • Chỉnh nha mắc cài sứ - Cấp độ 2 có giá 55 triệu đồng cho 2 hàm răng.
  • Các bước chuẩn bị trước chỉnh hình răng có giá 1 triệu đồng/liệu trình.

Giá chỉnh nha bằng khay trong suốt không hề rẻ

Thì mức giá cả chỉnh nha trong suốt lại được đánh giá không hề rẻ tí nào nếu bệnh nhân không đáp ứng được về yêu cầu tài chính. Mức giá chỉnh nha trong suốt tại Nha khoa Nhân Tâm giao động trong các mức giá từ:

  • Chỉnh nha không mắc cài – Invisalign – Cấp độ 1 có giá 105 triệu đồng cho 2 hàm răng.
  • Chỉnh nha không mắc cài – Invisalign – Cấp độ 2 có giá 110 triệu đồng cho 2 hàm răng.
  • Chỉnh nha không mắc cài – Invisalign – Cấp độ 3 có giá 120 triệu đồng cho 2 hàm răng.

Bệnh nhân cần chỉnh nha nên xem xét điều kiện tài chính của mình trước khi quyết định nên hoặc không nên thực hiện chỉnh nha trong suốt! Nếu thu nhập, tình hình tài chính của bạn thích hợp với phương pháp thì hãy nên ưu tiên chỉnh nha bằng công nghệ này.