Chia sẻ bí quyết chỉnh răng không cần niềng

Chỉnh răng không cần niềng có được không? Có biện pháp chỉnh răng nào mà không cần phải niềng răng không?

Có những phương pháp chỉnh răng không cần niềng nào?

Chỉnh răng không cần niềng là những liệu pháp khắc phục được các trường hợp khấp khểnh răng mà không cần phải thực hiện đeo mắc cài răng dù kim loại hay sứ. Biện pháp chỉnh răng không cần niềng đem tới giải pháp nắn chỉnh răng toàn diện, thay đổi toàn bộ cấu trúc hàm răng hiệu quả, trong thời gian nhất định. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về biện pháp chỉnh răng không cần niềng trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Chỉnh răng không niềng có được không?

Thời gian niềng răng tương đối lâu, trung bình từ 2 đến 3 năm. Do vậy mà rất nhiều người ngần ngại thực hiện biện pháp niềng răng do mất thời gian, mất chi phí lại không có được tính thẩm mỹ. Do vậy chủ để chỉnh răng không cần niềng được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người trưởng thành, làm trong những môi trường có đặc thù là giao tiếp nhiều.

Nếu bạn hỏi chỉnh răng không niềng có được không thì câu trả lời là Có. Hiện nay trên thị trường có 3 liệu pháp chỉnh răng đều, đẹp mà không cần phải thực hiện niềng răng bao gồm bọc răng sứ, phẫu thuật hàm và chỉnh răng bằng khay trong suốt. Mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp này ngay bây giờ bạn nhé!

Chỉnh răng không niềng loại nào tối ưu nhất?

Để biết nên thực hiện chỉnh răng không niềng loại nào thì trước nhất, hãy cùng phân tích các ưu điểm, nhược điểm của các loại chỉnh răng không cần niềng nhé!

Bọc răng sứ

Biện pháp bọc răng sứ được cho là một giải pháp chỉnh răng không cần niềng nhanh chóng nhất. Biện pháp này được thực hiện cho những trường hợp răng mọc khấp khểnh không quá chênh lệch. Bọc răng sứ được tiến hành bằng cách mài bớt một phần cùi răng thật để tạo hình sao cho răng đều đẹp, thẳng hơn. Tiếp đó là bọc mão sứ bên ngoài để bảo vệ răng.

Bọc răng sứ chỉnh răng khấp khểnh nhanh chóng

Ưu điểm

Mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng hàm lệch.

Giúp răng trắng sáng, đều, đẹp.

Thời gian phục hình rất nhanh chóng, chỉ sau từ 2 đến 3 ngày.

Nhược điểm

Không áp dụng với trường hợp răng lệch khớp cắn quá nhiều.

Phải mài răng thật nên sẽ giảm chất lượng răng về lâu dài.

Chi phí tương đối đắt đỏ.

Phẫu thuật xương hàm

Nghe đến từ phẫu thuật chắc hẳn khiến nhiều bạn lo ngại. Tuy nhiên, đây là biện pháp chỉnh răng không cần niềng hiệu quả trong thời gian ngắn áp dụng tốt với những trường hợp bị hô, bị móm. Biện pháp này được thực hiện bằng việc bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật, cắt bớt xương hoặc tiến hành dịch chuyển xương ổ răng về vị trí chính xác.

Ưu điểm

Khắc phục được triệt để tình trạng hô xương răng.

Điều chỉnh trong thời gian ngắn, không mất nhiều thời gian có ngay hàm răng đều, đẹp.

Thực hiện chỉ một lần duy nhất không sợ bị hô, móm trở lại.

Nhược điểm

Chỉ áp dụng hiệu quả với những trường hợp bị hô, bị móm do xương hàm.

Chi phí cao.

Niềng răng trong suốt

Có thể nói, đây là biện pháp chỉnh răng được đánh giá là an toàn. Biện pháp này áp dụng hiệu quả với những trường hợp muốn khắc phục cấu tạo răng khấp khểnh của mình mà không muốn đeo niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ trong thời gian dài, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng nhiều đến quá trình giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng trong suốt tiện lợi

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ đảm bảo bởi không lộ, kể cả khi đứng gần.

An toàn, không làm tổn hại đến chân răng, đến xương hàm, không can thiệp đến cấu trúc của răng thật.

Răng đảm bảo thẳng và đều, đẹp như mong muốn.

Mang tới giải pháp phục hình răng thẩm mỹ đều đẹp trong thời gian dài.

Nhược điểm

Thời gian niềng răng giao động từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Địa chỉ chỉnh răng không niềng hiệu quả và thẩm mỹ

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ nha khoa có thể thực hiện toàn bộ các biện pháp chỉnh răng không cần niềng trên với chất lượng đảm bảo và mức độ an toàn cao. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh nha không cần niềng để sở hữu hàm răng đều, đẹp trong thời gian ngắn tại đây. Hãy liên hệ để được đội ngũ tư vấn viên của Nha khoa Nhân Tâm giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn về chỉnh răng không cần niềng bây giờ!