Cần tư vấn: có nên niềng răng khểnh không?

Nhiều người muốn chỉnh sửa răng khểnh của mình để được ngay ngắn lại. Niềng răng chính là một phương pháp vô cùng hữu hiệu.

Răng khểnh đối với y học mà nói thì lại là một răng không tốt cho sức khỏe cũng như là thẩm mỹ của mọi người

Trong suy nghĩ của nhiều người răng khểnh mang lại sự duyên dáng, dễ thương cho người sở hữu nó. Nhưng thực chất, răng khểnh chính là một dạng của răng mọc sai khớp cắn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn nhai của bệnh nhân. Một trong những phương pháp có thể chỉnh lại chiếc răng khểnh mọc sai đó chính là niềng răng. Vậy có nên niềng răng khểnh?

Có nên niềng răng khểnh không?

Răng khểnh về cơ bản lại là loại răng khá đặc biệt. Nhiều người quan niệm rằng có răng khểnh là may mắn, dễ thương. Nhưng có nhiều người lại cho rằng răng khểnh là biểu hiện của sự không may mắn. Vậy, có nên niềng răng khểnh không?

Quan niệm phương Đông về sự xuất hiện của răng khểnh

Trong quan niệm của người dân phương Đông, răng khểnh như một nét làm duyên trên gương mặt. Nhất là đối với những bạn nữ thì răng khểnh làm cho nét cười trở nên dễ thương, xinh xắn hơn.

Trong văn hóa Nhật Bản cũng có những thông tin cho rằng đàn ông Nhật thì thích phụ nữ có răng khểnh vì trông sẽ dễ thương, dịu dàng hơn. Chính vì vậy mà người có răng khểnh thường dễ dàng chiếm được cảm tình hơn.

  • Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng như vậy, vì răng khểnh xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí mọc răng, cấu trúc răng, khuôn miệng,...

Những năm trở lại đây thịnh hành lên một xu hướng đó chính là trồng răng khểnh. Trong khi đó, vẫn có nhiều người cảm thấy khó chịu về chiếc răng khểnh nên đã tìm đến với phương pháp niềng răng khểnh để chỉnh sửa.

Răng khểnh trong Y học như thế nào?

Dưới góc nhìn của các y bác sĩ thì răng khểnh hoàn toàn là răng không tốt. Không tốt cả về mặt sức khỏe lẫn thẩm mỹ răng miệng. Vị trí của răng khểnh thường là vị trí hỗ trợ những răng khác để cắn, xé thức ăn trong quá trình ăn uống.

  • Chính vì vậy, nếu răng khểnh mọc mà đưa quá ra ngoài thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình ăn uống cũng như là vệ sinh răng miệng. Tạo điều kiện cho những căn bệnh như: hôi miệng, viêm lợi,...dễ dàng sinh sôi hơn.

Niềng răng khểnh loại nào thẩm mỹ?

Dựa vào sự tiến bộ của lĩnh vực nha khoa mà hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều những loại niềng răng khác nhau. Mỗi loại mỗi kiểu dáng, mỗi giá thành phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Răng khểnh với mắc cài kim loại là loại niềng răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi chất lượng cũng như là giá thành của nó. Tuy nhiên, nó sẽ gây mất thẩm mỹ trong quá trình đeo niềng răng của người sử dụng. Chính vì vậy mà bạn nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định sử dụng sản phẩm.

Mỗi loại niềng răng sẽ phù hợp với đặc điểm khác nhau. Nên đến trung tâm nha khoa để được tư vấn chính xác nhất

Để biết nên niềng răng khểnh loại nào thẩm mỹ thì bạn nên đến trực tiếp với các trung tâm nha khoa để được tư vấn kỹ càng nhất.

Thời gian niềng răng khểnh nhanh không?

Tùy mỗi trường hợp khác nhau thì thời gian niềng răng khểnh sẽ khác nhau. Thông thường, ở mức độ nghiêm trọng sẽ tốn thời gian để niềng răng hơn rất nhiều. Có nhiều trường hợp quá xấu thì cần phải cần phải tiến hành nhổ bớt răng trước mới có thể niềng được.

Thường xuyên chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng để đạt được kết quả tốt nhất

Có nhiều thông tin cho rằng, niềng răng khểnh thì chỉ tốn khoảng 1-2 tháng thôi là được. Thực chất, nguồn thông tin đó là hoàn toàn sai lệch. Cho dù là niềng loại răng nào thì thời gian để có thể niềng xong răng khểnh sẽ giao động trong khoảng từ 1 - 3 năm mới đạt được kết quả như mong muốn.

Chính vì vậy, nếu như bạn cảm thấy răng mình cần được niềng. Nhất là khi mới vừa phát hiện ra là mọc răng khểnh. Thì nên đi niềng ngay lập tức. Vì đối với những răng chưa hoàn thiện cấu trúc thì vẫn dễ để thay đổi, để uốn nắn lại cấu trúc hơn là những răng đã hoàn thiện.