Cần hỏi: Chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em có tốt không?

Chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa hiện đại giúp bệnh nhân cải thiện được thẩm mỹ răng rõ rệt.

Chỉnh nha tháo lắp hoạt động giống như tên gọi của nó, trẻ mang niềng răng có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng.

Ngày nay, mọi người đều cực kỳ chuộng cái đẹp thế nên ai cũng muốn có cho mình một hàm răng đẹp hoàn hảo. Do đó, mọi người tìm đến phương pháp chỉnh nha để có thể cải thiện thẩm mỹ răng của mình. Trong số đó, có không ít những người là bố mẹ có nhu cầu sớm thực hiện chỉnh nha cho con mình để cho các bé có một hàm răng đẹp trong tương lại. Thế nên, có rất nhiều người đã lựa chọn chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em và từ đó tạo tiền đề cho kỹ thuật này phát triển.

Chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em có tốt không?

Để biết chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em có tốt không, ta cần tìm hiểu bản chất của phương pháp này trước khi đi sâu vào chi tiết.

Chỉnh nha cho trẻ em hay niềng răng tháo lắp kim loại là khí cụ y khoa đơn giản cho trẻ em. Đây là phương pháp chỉnh nha được tạo ra dành riêng cho trẻ em có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi có tình trạng răng xấu: hàm răng mọc lệch, hô, móm, khấp khểnh… cần được nắn chỉnh, về đúng với khớp cắn chuẩn.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp sẽ được thiết kế riêng cho từng bé

Để kiểm chứng xem chỉnh nha tháo lắp có tốt cho trẻ em không thì dưới đây là những gì mà phương pháp này đem lại.

Lợi ích chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em đem lại

Giúp trẻ có thể khắc phục những khuyết điểm về răng. Sử dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp giúp các bé có thể lấy lại được vẻ đẹp cho hàm răng. Giúp khắc phục tối đa những trường hợp răng thưa, hô, mọc lệch hay móm. Điều này sẽ giúp cho răng bé trong tương lai phát triển đều và đẹp hơn.

Sản phẩm dành cho trẻ em phải được làm từ những vật liệu cực kỳ an toàn, không gây ra kích ứng cho bệnh nhân. Nguyên liệu được dùng để tạo ra khí cụ niềng răng cho trẻ em đã được kiểm chứng là lành tính và không gây ra tác động với những mô mềm trong khoang miệng.

Khay niềng tháo lắp có thể tháo ra lắp vào dễ dàng

Trẻ em là đối tượng rất nhạy cảm, dễ cảm thấy khó chịu và đau đớn khi phải niềng răng cố định. Do đó sự thuận tiện của phương pháp chỉnh nha tháo lắp đã được các bậc phụ huynh tin dùng. Vì phương pháp này rất tiện dụng với phần khay niềng có thể được tháo lắp dễ dàng, linh động.

Chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em mất bao lâu?

Chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em mất bao lâu là câu hỏi khó có thể trả lời một cách chính xác được. Nhưng để các bậc phụ huynh có thể ước chừng khoảng thời gian này, chúng tôi sẽ giới thiệu một chút về quy trình thực hiện chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em.

Các bước thực hiện chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em

  • Bước 1: Bé sẽ được các bác sĩ khảo sát về tình trạng răng và xương hàm

Việc đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của các bé. Từ đó có thể xác định cụ thể mức độ, khuyết điểm của răng bị hô móm, lệch lạc ra sao của trẻ và kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hàm, chân răng có được từ quá trình này là cơ sở chính để bác sĩ có thể đưa ra phương án điều trị và những dự đoán chi tiết nhất.

  • Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước 1, bác sĩ sẽ tính toán hướng di chuyển cho rang của bé theo từng giai đoạn cụ thể sau khi mang khí cụ niềng, và tiến hành theo dõi trong thời gian dài.

  • Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dấu hàm răng của bé để thiết kế khí cụ niềng răng phù hợp.

Ở công đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho các bé trước khi thực hiện niềng răng. Sau đó lấy dấu mẫu hàm răng để có được các số liệu về kích thước khung hàm, vị trí của từng chiếc răng mọc lệch, hô móm. Từ đó mới thiết kế khí cụ niềng răng sao cho thật sự phù hợp, ôm sát và phù hợp với tốc độ phát triển răng của bé.

Thực hiện chỉnh nha sớm rất cần thiết với các bé

  • Bước 4: Các bé sẽ được đeo khí cụ niềng răng và được theo dõi mức độ phát triển của răng trong thời gian dài.
  • Bước 5: Khi nhận thấy quá trình điều trị đã được hoàn thiện, răng và xương hàm của các bé đã ổn định thì các bé sẽ được tháo bỏ khí cụ niềng răng. Việc này sẽ phù thuộc vào mức độ phát triển của mỗi bé.

Giá chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em bao nhiêu?

Giá chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em chỉ từ 3 đến 6 triệu đồng, đây là một khoản đầu tư hợp lý để tương lai các bé có một hàm răng đều và đẹp.